Bộ Tư pháp thông báo chính thức về vụ kiện của ông Trịnh Vĩnh Bình

Bộ Tư pháp cho biết theo quy định của tố tụng trọng tài, các bên có trách nhiệm giữ bí mật phán quyết vụ kiện đầu tư của ông Trịnh Vĩnh Bình, nên thông tin trên mạng là không chính xác.

Chiều 12/4, Bộ Tư pháp đã phát đi thông cáo báo chí về vụ kiện Trịnh Vĩnh Bình.

Thông cáo nêu rõ, ngày 10/4/2019, Hội đồng Trọng tài được thành lập theo Quy tắc Trọng tài UNCITRAL đã ban hành Phán quyết về Vụ kiện đầu tư của ông Trịnh Vĩnh Bình đối với Chính phủ Việt Nam trên cơ sở Hiệp định Khuyến khích và bảo hộ đầu tư giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Hà Lan.

[Bộ Trưởng Mai Tiến Dũng: Toà án quốc tế đang xem xét "vụ kiện tỷ đô"]

Theo quy định của tố tụng trọng tài, các bên có trách nhiệm giữ bí mật Phán quyết. Tuy nhiên, hiện nay, một số trang thông tin điện tử và mạng xã hội đưa tin, phản ánh không chính xác nội dung của Phán quyết cùng với những diễn giải, suy đoán chủ quan gây hiểu nhầm trong dư luận.

Bộ Tư pháp đang phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan và Công ty Luật đại diện cho Chính phủ Việt Nam nghiên cứu kỹ nội dung Phán quyết để thực hiện các bước tiếp theo phù hợp với quy định của pháp luật, bảo đảm tối đa quyền và lợi ích của Chính phủ Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục