Bộ xương khủng long T-Rex hoàn chỉnh nhất thế giới có giá cao kỷ lục

Bộ xương khủng long bạo chúa niên đại khoảng 67 triệu năm tuổi được nhà cổ sinh vật học Stan Sacrison tìm ra vào năm 1987 tại bang Dakota Nam (Mỹ) có chiều cao khoảng 4m, dài 12,2m.
Bộ xương khủng long bạo chúa T-rex được bán với giá cao kỷ lục 31,8 triệu USD. (Nguồn: AP)
Bộ xương khủng long bạo chúa T-rex được bán với giá cao kỷ lục 31,8 triệu USD. (Nguồn: AP)

Ngày 6/10, công ty đấu giá Christie's tại thành phố New York (Mỹ) đã bán một trong những mẫu hóa thạch khủng long bạo chúa T-rex hoàn chỉnh nhất thế giới với giá cao kỷ lục 31,8 triệu, cao gần gấp 4 lần so với mức đấu giá cao nhất trước đó cho một mẫu hóa thạch khủng long.

Bộ xương của loài khủng long ăn thịt này, thường được biết đến với tên “Stan,” được bán đấu giá với giá khởi điểm từ 6-8 triệu USD. Chỉ trong chưa đầy 2 phút sau khi bắt đầu phiên đấu giá, mẫu vật này đã được trả giá lên tới mốc 9 triệu.

Tuy nhiên, 14 phút sau đó chỉ có 3 người đặt giá còn lại tham gia cuộc đấu giá. Chốt phiên đấu giá, một người không rõ danh tính đã sở hữu bộ xương khủng long nổi tiếng với mức giá kỷ lục.

[Phát hiện hóa thạch 'quái vật' săn mồi 70 triệu năm tuổi ở Argentina]

Hóa thạch T-rex gần đây được đưa ra đấu giá là vào năm 1997, với mức giá lên đến 8,4 triệu USD vào thời điểm đó.

Mẫu hoá thạch Stan có niên đại khoảng 67 triệu năm tuổi trên được nhà cổ sinh vật học Stan Sacrison tìm ra vào năm 1987 tại bang Dakota Nam (Mỹ). Năm 1992, bộ xương này được khai quật.

Sau 30.000 giờ làm việc cẩn thận, các chuyên gia đã thu về một mẫu vật xương khủng long gần như hoàn chỉnh có chiều cao khoảng 4m, dài 12,2m, với tổng cộng 188 đoạn xương.

Với độ hoàn chỉnh hiếm hoi, Stan trở thành bộ xương khủng long bạo chúa nổi tiếng bậc nhất từng được tìm ra và thường được dùng làm mẫu để dựng tượng hay mô hình về loài vật này.

Khủng long bạo chúa T-rex là loài ăn thịt lớn nhất trên cạn, có thể nặng từ 7-8 tấn khi trưởng thành. Chúng sống vào cuối kỷ Phấn Trắng (cách đây khoảng 65,5 triệu năm), phân bố chủ yếu tại phía Tây của lục địa Bắc Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục