Brazil từ chối làm trung gian hòa giải giữa Venezuela-Colombia

Thông cáo của Phủ Tổng thống Brazil khẳng định hiện không phải thời điểm để Tổng thống Dilma Rousseff can dự vào vấn đề của hai nước láng giềng.
Brazil từ chối làm trung gian hòa giải giữa Venezuela-Colombia ảnh 1Venezuela mở rộng chiến dịch an ninh tại khu vực biên giới với Colombia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/8, Chính phủ Brazil đã loại trừ khả năng nước này đứng ra làm trung gian hòa giải cho cuộc khủng hoảng ở biên giới giữa Venezuela và Colombia hiện nay, sau khi Caracas tuyên bố đóng cửa khẩu với Bogota.

Thông cáo của Phủ Tổng thống Brazil khẳng định hiện không phải thời điểm để Tổng thống Dilma Rousseff can dự vào vấn đề của hai nước láng giềng.

Tuy nhiên, Brazil đánh giá cao thiện chí của Venezuela và Colombia trong cuộc họp cấp ngoại trưởng hôm 26/8 giữa hai nước này.

Năm 2010, nguyên Tổng thống Lula da Silva đã đứng ra hòa giải giúp người đồng cấp Venezuela Hugo Chávez và Alvaro Uribe của Colombia lúc đó tiến hành đối thoại, giải quyết bất đồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.