PRAGUE, CỘNG HÒA SÉC - Media OutReach - Ngày 29/6/2020 - Dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế và thị trường tiền tệ toàn cầu. Tuy nhiên, đồng Nhân dân tệ đã quay trở về trạng thái bình ổn, dao động ở tỷ giá trong khoảng 6,84 đến 7,09 so với đồng đô la. Rõ ràng là Trung Quốc đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế của Mỹ. Theo Ủy ban thương mại Mỹ - Trung vào năm 2018, số liệu cho thấy Michigan đã xuất khẩu hàng hóa trị giá 3,6 tỷ Mỹ kim tới Trung Quốc trong khi nhập khẩu đạt gần 10,4 tỷ USD, song khối lượng giao dịch đã giảm xuống còn 8,7 tỷ USD từ năm 2019.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump thể hiện rõ quan điểm đổ lỗi cho Trung Quốc là nguồn gốc gây ra đại dịch, với cáo buộc tỷ lệ thất nghiệp đang gần đạt mức như thời kỳ Đại Suy thoái, ông thậm chí còn yêu cầu phía Trung Quốc phải bồi thường tài chính do đã gây ra đại dịch. Điều này làm căng thẳng mối quan hệ giữa hai quốc gia, và trở thành một nguy cơ lớn cho thị trường chứng khoán và ngoại hối. Tuy nhiên, BIS (Công ty dịch vụ thanh khoản) đã cung cấp một lựa chọn đầu tư khác, là hệ thống thanh khoản chia sẻ đầu tiên của thế giới.

 

Broker Investment S.R.O. hay BIS vừa ra mắt hệ thống thanh khoản chia sẻ đầu tiên trên thế giới, giúp các nhà đầu tư kiếm lời từ thị trường Forex có khối lượng giao dịch hàng ngày trị giá 6 nghìn tỷ USD. BIS đã giúp các nhà đầu tư khỏi bị thua lỗ ở thị trường dễ bay hơi, đi ngược với các phương thức truyền thống của các tập đoàn kinh doanh và ngân hàng lớn. BIS phân tích tất cả các lệnh giao dịch bằng trí tuệ nhân tạo, để phân tách các lệnh ổn định và giao dịch ngược chiều (trade against) so với nhà môi giới có năng lực thanh khoản từ nhà đầu tư. Với sự tinh thông trong lĩnh vực tài chính công nghệ, ngân hàng đầu tư, và thị trường ngoại hối, BIS tự tin mang đến lợi tức cho các nhà đầu tư.

 

BIS cung cấp khả năng năng thanh khoản cho thị trường và điều chỉnh cấu trúc thanh khoản với các ngân hàng. BIS được thành lập tại Cộng hòa Séc năm 2014 và nhận đăng ký giấy phép hoạt động tài chính của Ngân hàng Quốc gia Séc cấp. BIS hoạt động dưới sự giám sát của Ngân hàng Quốc gia Séc, tổ chức đã đưa ra yêu cầu nghiêm ngặt cho các thể chế tài chính để đảm bảo tính an toàn và ổn định của hệ thống tài chính, cũng như chất lượng đầu tư. BIS phải tuân thủ các điều luật và quy định hiện hành của các cơ quan quản lý tài chính. Sau 6 năm thành lập, BIS hiện đã ra mắt một chương trình liên kết mới, mang lại hi vọng mới cho ngành tài chính đang đối mặt với tác động của đại dịch và chiến tranh thương mại.

 

BIS không ngừng nỗ lực để phát triển thị trường mới từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và sắp tới sẽ mở rộng tới toàn châu Á. BIS có kế hoạch chiêu mộ 100.000 cộng sự trong vòng một năm, chiếm ưu thế 1% khối lượng giao dịch hàng ngày cho hầu hết các quốc gia ở ASEAN, để tạo ra một dấu ấn ở châu Á và tiến bước ra toàn cầu. BIS hiện giờ mở cửa cho các cộng sự cùng tham dự, để sớm trở thành nhà cung cấp dịch vụ thanh khoản ngoại hối lớn nhất, mang đến cơ hội mới cũng như các lựa chọn mới mẻ, ổn định và ít rủi ro cho các nhà đầu tư.

Broker Investment S.R.O.