Một doanh nghiệp nuôi cá sấu ở Trung Quốc phá sản, buộc tòa án phải rao bán hộ hàng trăm con bò sát sống. Tuy nhiên, điều kiện đi kèm là người mua phải tự bắt, cân, vận chuyển số bò sát vừa mua được.
Hiện con cá sấu được đưa vào Khu du lịch Bảo Toàn (khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu) chờ lực lượng và cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.
Lực lượng chức năng Malaysia đã bắt và mổ bụng con cá sấu nặng tới 1,3 tấn để tìm kiếm thi thể bé gái 6 tuổi ở bang Sarawak bị cá sấu tấn công và mất tích khi đang tắm sông Sungai Tatau hôm 25/9.
Cảnh sát Australia đã bắn chết một con cá sấu dài 4,2 mét ở Vùng lãnh thổ phía Bắc nước này sau khi nó tấn công làm một bé gái 12 tuổi thiệt mạng hồi đầu tháng Bảy.
Chú cá sấu lớn dù đã ngoác hết mồm vẫn không sao nuốt nổi chú rùa. Trong khi đó, chú rùa tỏ ra vô cùng bình thản và bỏ đi như chưa hề có chuyện gì xảy ra.
Khi đang uống nước, chú hoẵng nhỏ đã bị cá sấu bất ngờ từ dưới nước lao lên tấn công. Tuy nhiên, chú hoẵng đã phản ứng cực kỳ mau lẹ và bật ngược trở lại, thoát khỏi nanh vuốt cá sấu trong gang tấc.
Thái Lan đã tìm thấy hóa thạch của một loài cá sấu chưa từng được ghi nhận trên thế giới trước đó tại một địa điểm ở huyện Non Sung, tỉnh Nakhon Ratchasima.
Theo lãnh đạo Công viên Văn hóa An Hòa, công viên nuôi 44 cá thể cá sấu phục vụ du khách. Do chuồng trại nuôi xuống cấp, thiếu kinh phí sửa chữa nên có 6 cá sấu xổng chuồng, trong đó đã bắt lại 2 con.
Con cá sấu bị bắt tại ấp Hành Chính (thị trấn Phước Long) nặng 14kg, ngành chức năng đang tạm thời nuôi nhốt con cá sấu để bàn giao cho các đơn vị chuyên môn xử lý.
Liên quan đến một tài khoản trên mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật về “12 con cá sấu ở huyện Thới Bình sổng chuồng,” Công an huyện Thới Bình quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với T.T.H.
Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau sẽ xác minh, xử lý chủ tài khoản Facebook “Thanh Lâm” đăng thông tin "12 con cá sấu được nuôi ở địa phương sổng chuồng."
Các nhà khoa học tin rằng hiện tượng cá sấu sinh sản đơn tính ở Costa Rica có thể hé lộ thêm nhiều thông tin mới về tổ tiên loài cá sấu sống trên Trái Đất trong Kỷ Trias khoảng 250 triệu năm trước.
Sau hơn 1 giờ đồng hồ, người dân ấp Cái Tràm A1 mới bắt được con cá sấu ngay trước sân nhà của một hộ dân. Hiện chưa rõ con cá sấu này từ đâu tới và vì sao đi vào được trong sân nhà dân.
Sau nhiều ngày vây bắt cá sấu đi lạc vào ao cá nhà dân không thành công, người dân ấp Cái Tràm A1, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, cho biết đã phát hiện dấu vết cá sấu trên bờ kênh.
Sau khi bắt được cá sấu dài 0,6m, cân nặng hơn 2kg, ông Đặng Văn Chánh gọi điện thông báo với trưởng khu vực Hòa An A (phường Thới Hòa, quận Ô Môn) và giao nộp cho ủy ban nhân dân phường.
Theo một nghiên cứu được Đại học Charles Darwin công bố ngày 27/4, việc cá sấu thay đổi thức ăn từ thủy sản sang động vật sống trên cạn là một yếu tố chính khiến số lượng loài bò sát này "bùng nổ."
Hộ nuôi chăn nuôi cá sấu ở ấp Tân Ro, xã Châu Pha cho biết vào ngày 31/10 vừa qua, trong quá trình vệ sinh chuồng, có 20 con cá sấu đã bị sổng và đã tổ chức bắt lại toàn bộ.
Cá sấu ở ngôi đền Sri Ananthapura thuộc loài mugger, không bao giờ ăn thịt. Trong 70 năm sống ở ngôi đền, nó chưa từng tấn công bất kỳ người nào ở đây.