Australia tiêu diệt con cá sấu khổng lồ tấn công làm chết một bé gái

Cảnh sát Australia đã bắn chết một con cá sấu dài 4,2 mét ở Vùng lãnh thổ phía Bắc nước này sau khi nó tấn công làm một bé gái 12 tuổi thiệt mạng hồi đầu tháng Bảy.

Ảnh minh họa. (Nguồn: ABC News)
Ảnh minh họa. (Nguồn: ABC News)

Ngày 10/7, nhà chức trách Australia thông báo lực lượng chức năng đã tiêu diệt con cá sấu, thủ phạm giết chết một trẻ em ở Vùng lãnh thổ phía Bắc Australia (NT).

Cảnh sát NT xác nhận các nhân viên đã tìm thấy và bắn chết con cá sấu nước mặn dài 4,2 mét tấn công bé gái 12 tuổi hồi đầu tháng này.

Trước đó, ngày 2/7, bé gái đã mất tích khi đang đi bơi cùng gia đình ở một con lạch gần thị trấn Palumpa, cách Darwin hơn 200km về phía Tây Nam. Hai ngày sau, đội tìm kiếm đã phát hiện thi thể đứa trẻ với những vết thương được cho là do cá sấu tấn công.

Cảnh sát địa phương cho biết con cá sấu xuất hiện trở lại vào ngày 9/7 và được xác định là thủ phạm đã tấn công đứa trẻ. Đây là vụ cá sấu tấn công gây chết người đầu tiên ở NT kể từ năm 2018.

Khu vực NT có số lượng cá sấu nước mặn lớn nhất trong số các bang hoặc vùng lãnh thổ của Australia. Theo chính quyền địa phương, ước tính có hơn 100.000 con cá sấu nước mặn trong môi trường tự nhiên tại đây./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục