Trung Thu là một trong những dịp tết truyền thống được yêu thích nhất trong năm. Đây không chỉ là những hoạt động dành cho trẻ em - những mầm non và tương lai của đất nước mà còn là dịp mang gia đình tới gần nhau hơn, khơi gợi tuổi thơ của các bậc cha mẹ.

Trong các ngày từ ngày 5 đến 7/8 tại khu phức hợp Complex 01 (Hà Nội) sự kiện triển lãm và trải nghiệm "Chuyện mùa trăng" tại mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn. Đây là những hoạt động truyền thống như tô mặt nạ giấy bồi, trưng bày tranh hoạt cảnh Trung Thu xưa bằng nét vẽ ngộ nghĩnh, chiếu bóng cho đến trải nghiệm kết hợp công nghệ không gian hình chiếu động, quét mã QR xem hoạt họa trung thu...

[Một Tết Trung Thu đặc biệt với các em nhỏ trong mùa dịch COVID-19]

Qua những hoạt động như thế này, cha mẹ các bé trở thành người kể chuyện, kết nối mùa Trăng xưa của mình với mùa Trăng nay của các con.

Trong sự kiện, hai cuốn sách song ngữ của nhà phát hành đồng thời là đơn vị tổ chức Lionbooks cũng được giới thiệu tới các cha mẹ. Nhà phát hành cho biết sẽ gửi tặng nhiều phần quà cho các bệnh nhân nhí trong Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và các trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa thuộc tỉnh Kon Tum./.

Minh Anh (Vietnam+)