Các công ty điện lực Hàn Quốc thể hiện sự quan tâm lớn đến lĩnh vực hợp tác đầu tư vào ngành điện lực Việt Nam. Theo kết quả điều tra do Hiệp hội điện lực Hàn Quốc tiến hành, Việt Nam hiện đứng đầu danh sách các thị trường quan tâm đầu tư của các công ty điện Hàn Quốc, tiếp đó là Philippines và Trung Quốc.

Theo một tham luận tại hội thảo "Phối hợp chính sách ngành điện lực Hàn-Việt-Trung" tại Trung tâm thương mại Coex (Coex Mall) ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) ngày 21/11, trước nhu cầu mở rộng hợp tác đầu tư trong lĩnh vực điện lực với trên 1.500 công ty lớn nhỏ của Hàn Quốc, chính phủ nước này đã có chương trình hỗ trợ nhằm giúp các công ty tiếp cận thông tin, tìm hiểu thị trường có thể đầu tư. Theo đó, Chính phủ Hàn Quốc đã chi 25 tỷ won (gần 27 triệu USD) cho chương trình nghiên cứu, khảo sát cơ hội đầu từ ở nước ngoài, trong đó có Việt Nam. 
 
Hiện tại, phía Hàn Quốc đang nỗ lực thu thập thông tin ngành điện thuộc 4 thị trường gồm: Việt Nam, Campuchia, Indonesia và Philippines.

Đại diện EVN và Hiệp hội kỹ thuật điện Việt Nam đã có phát biểu giới thiệu về cơ hội đầu tư, các loại hình hợp tác đầu giữa Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài cũng như những chính sách hỗ trợ đầu tư nước ngoài của Chính phủ Việt Nam.

Tham gia hội thảo có đại diện của Tổng công ty điện lực Hàn Quốc, các công ty thành viên Hiệp hội điện lực Hàn Quốc, đại diện Trung Quốc; Phía Việt Nam có đại diện Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) và Hiệp hội kỹ thuật điện Việt Nam tham gia.

Các tham luận tại hội thảo tập trung vào chủ đề: Những khả năng phối hợp giữa các quốc gia nhằm thích ứng với giai đoạn toàn cầu hóa trong lĩnh vực điện lực./.

(TTXVN)