Thịt thú rừng rất độc

Các loại thịt thú rừng "toàn chứa vi khuẩn độc"

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho thấy các loại thịt thú rừng nhập từ châu Phi toàn chứa những vi khuẩn hết sức độc hại.
Theo nghiên cứu mới được Trung tâm Ngăn ngừa và kiểm soát bệnh dịch (CDC) của Mỹ công bố trên tạp chí PLoS One, các loại thịt thú rừng tươi sống nhập khẩu từ châu Phi vừa được giữ lại kiểm tra ở năm sân bay tại nước này thường có chứa lượng vi khuẩn độc hại.

Các loại thịt tươi sống được nghiên cứu bao gồm các bộ phận của những loài như khỉ đầu chó, tinh tinh và một số loại thuộc họ gặm nhấm.

Ông Ian Lipkin, một nhà nghiên cứu về sức khoẻ cộng đồng của Đại học Columbia, cho biết: "Những loại thịt tươi sống từ các loại động vật hoang dã chính là những "Trojan" đe doạ loài người tại những khu vực, nơi con người có cuộc sống văn minh hiện đại như Mỹ. Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra tầm quan trọng của việc cần giảm lượng nhập khẩu này không chỉ vì sức khoẻ cộng đồng mà còn hạn chế việc săn bắt thú vật hoang dã tại các nước ở châu Phi".

Mỹ là một trong những quốc gia nhập khẩu nhiều nhất các sản phẩm liên quan tới các loài vật hoang dã. Theo một nghiên cứu trước đây trong giai đoạn từ năm 2000 tới năm 2006, Mỹ đã nhập khẩu khoảng 1,5 tỷ các loại động vật hoang dã.

Trong khi đó, cơ quan kiểm soát Cá và Động vật hoang dã của Mỹ cũng báo cáo cho biết hơn 25 triệu kg thịt các loại động vật đã được nhập vào nước này hàng năm, với New York là thành phố nhập nhiều nhất tồi tới Miami và Los Angeles./.
 
Trà My (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục