AFP đưa tin, Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ tiến hành cuộc thảo luận với người đồng cấp Anh Theresa May tại thủ đô Berlin (Đức) trong ngày 9/4, trước thềm hội nghị thượng đỉnh quan trọng của Liên minh châu Âu (EU), nơi nhà lãnh đạo Anh hy vọng thuyết phục được EU cho phép gia hạn tiến trình Brexit tới ngày 30/6 tới.

Người phát ngôn của Thủ tướng Đức, ông Steffen Seibert ngày 8/4 cho biết: "Thủ tướng Merkel và người đồng cấp May sẽ trao đổi quan điểm về việc Anh rời khỏi EU, cũng như về hội nghị thượng đỉnh đặc biệt của Hội đồng châu Âu vào ngày 10/4 tới."

[Chủ tịch Hạ viện Anh nêu cách cứu vãn thỏa thuận Brexit]

Quan chức này lưu ý, quyết định cuối cùng liên quan tới đề nghị của Thủ tướng May sẽ được toàn bộ 27 nước thành viên còn lại của EU đưa ra.

Berlin cũng nhấn mạnh các nước thành viên còn lại của EU cần đồng thuận về việc có hay không chấp thuận đề nghị của Thủ tướng May về việc gia hạn thêm Brexit.

Trong khi đó, một quan chức thuộc Phủ Tổng thống Pháp thông báo, vào tối 9/4 Tổng thống Emmanuel Macron sẽ tiến hành thảo luận với Thủ tướng Anh Theresa May về vấn đề Brexit tại Điện Elysee ở thủ đô Paris (Pháp)./.

(Vietnam+)