TOKYO, NHẬT BẢN – Media OutReach – Ngày 13 tháng 11 năm 2020 – Sony Music Labels Inc. (Trụ sở chính: Chiyoda-ku, Tokyo, Giám đốc đại diện: Manabu Tsujino) vừa thông báo: nội dung video thuộc sở hữu của Sony Music sẽ được phát trực tuyến (stream) trên toàn thế giới thông qua các dịch vụ của Funimation Global Group, LLC ( Funimation), một công ty phân phối phim hoạt hình có trụ sở tại Mỹ. Nội dung đầu tiên sẽ là buổi biểu diễn đặc biệt FLOW Chokaigi 2020 -Anime Shibari Returns (tạm dịch: Ban nhạc FLOW Chokaigi năm 2020 – Hoạt hình Nhật Bản về nghệ thuật trói dây đang trở lại).

Buổi hòa nhạc sẽ được phát sóng độc quyền bắt đầu lúc 20 giờ tối giờ miền Trung nước Mỹ (CST), ngày 13 tháng 11 năm 2020 trên Funimation.com của Funimation ở Mỹ, Canada và Vương quốc Anh; Wakanim.TV của Wakanim ở Pháp, Nga, Đan Mạch và Scandinavia; và AnimeLab của Madman ở Australia và New Zealand. Buổi hòa nhạc cũng sẽ phát trực tuyến trên Funimation ở Mexico và Brazil, khi dịch vụ này ra mắt vào cuối năm nay.

■Bình luận của Ban nhạc FLOW

Anime Shibari Returns là một buổi biểu diễn trực tiếp mà chúng tôi chắc chắn muốn thực hiện để tri ân người hâm mộ trên toàn thế giới, những người yêu thích các bài hát của chúng tôi thông qua các tác phẩm Hoạt hình Nhật Bản (anime). Buổi hòa nhạc đã được tổ chức ngay trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 2 năm nay. Các nhân viên và diễn viên lồng tiếng của mỗi tác phẩm anime đã hợp tác vượt ra ngoài ranh giới của các tác phẩm khác nhau và chúng tôi đã cùng nhau làm nên một đêm kỳ diệu như chưa ai từng làm. Tôi rất vui vì chúng tôi có thể chia sẻ trải nghiệm này với mọi người trên toàn thế giới thông qua Funimation. Hiện tại, chúng tôi không thể gặp trực tiếp các bạn, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ biểu diễn trực tiếp trước các bạn một lần nữa. Hãy chờ đợi thời gian đó và thưởng thức Anime Shibari Returns!”.

Thông tin về FLOW

FLOW là một ban nhạc rock có 5 thành viên gồm KOHSHI (hát), KEIGO (hát), TAKE (chơi guitar), GOT’S (giọng bass- âm trầm) và IWASAKI (trống). KOHSHI (Vocals) và TAKE, anh trai của KOHSHI (chơi guitar), đã cùng nhau chơi nhạc từ năm 1993. Họ thành lập FLOW vào năm 1998. Trong năm 2003, FLOW đã có màn ra mắt lớn,với đĩa đơn “Blaster” và kể từ đó, FLOW đã mở ra thương hiệu âm nhạc của mình, với giọng hát đôi du dương và mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Âm nhạc của FLOW rất phù hợp với hoạt hình Nhật Bản (anime) nên ban nhạc đã tiếp tục thực hiện nhiều bài hát anime như “GO !!!” một bài hát mở đầu cho anime Naruto; “Colors”, một bài hát mở đầu cho anime “Code Geass: Lelouch of the Rebellion”; và bài hát mở đầu cho anime “Tales of Zesteria the X, “Kaze no Uta”.

Bắt đầu biểu diễn ở nước ngoài từ năm 2006 và hiện đã có 58 buổi diễn tại 19 quốc gia trên thế giới ở châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Âu, FLOW chứng minh rằng, màn trình diễn trực tiếp mạnh mẽ của họ có thể vượt qua biên giới. Trong năm 2018, FLOW đã tổ chức một chuyến lưu diễn mang tên “15 Anniversary TOUR 2018 “Anime Shibari” chỉ tập trung vào các bài hát chủ đề anime và các bài hát liên quan đến anime mà họ đã hát và lưu diễn ở Nhật Bản và 5 quốc gia ở Trung Mỹ và Nam Mỹ.

Vào tháng 1/2019, FLOW đã tổ chức thành công buổi hòa nhạc của mình tại Nippon Budokan lần thứ hai, sau buổi biểu diễn đầu tiên 10 năm trước và phát hành album “TRIBALYTHM” vào tháng 4/2019. Sau đó, FLOW đã tổ chức chuyến lưu diễn FLOW LIVE TOUR 2019 “TRIBALYTHM” tại 7 thành phố trên khắp Nhật Bản. Hơn nữa, vào cuối tháng 9 năm 2019, bài hát mở đầu cho Naruto Shippuden, “Sign”, đã vượt hơn 30 triệu lượt trên dịch vụ đăng ký Spotify và tất cả các bài hát của họ đã vượt tổng số 100 triệu lượt nghe.

Thông tin về Funimation

Funimation phân phối những bộ anime hay nhất cho một cộng đồng người hâm mộ cuồng nhiệt trên toàn thế giới. Trong hơn 25 năm qua, Funimation đã đi tiên phong trong cách tiếp cận đa kênh để thu hút và đem màn giải trí đến với hàng triệu người ở những nơi Funimation muốn nhất – phát trực tuyến, giải trí gia đình, sân khấu, thương mại điện tử, bán hàng, sự kiện trực tiếp…

Các dịch vụ phát trực tuyến của Funimation cung cấp danh mục ngày càng tăng, gồm hơn 700 bộ phim hoạt hình và hơn 13.000 giờ nội dung có sẵn trên 15 nền tảng và tại 47 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhóm thiết kế nội bộ của Funimation, các bộ sưu tập độc quyền được phân phối thông qua các nhà bán lẻ lớn và trang thương mại điện tử; Bộ phận sân khấu của Funimation chịu trách nhiệm cho 6 trong số 20 bộ phim hoạt hình hàng đầu ở Mỹ.

Là người tiên phong của SimulDub , Funimation là tiêu chuẩn vàng để lồng tiếng nước ngoài cho anime Nhật Bản, với tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và độ trung thực với các nghệ sĩ gốc. Với cách tiếp cận lấy người hâm mộ làm trung tâm, Funimation đã xây dựng một cộng đồng xã hội trung thành với hơn 30 triệu người theo dõi và giành được sự tin tưởng của những người sáng tạo mang tính biểu tượng nhất Nhật Bản.

Để tìm hiểu thêm về Funimation, hãy truy cập funimation.com và theo dõi Funimation trên Facebook, Twitter và Instagram.

Giang Tran