Cac truong dai hoc bat dau cong bo diem chuan xet tuyen 2017 hinh anh 1(Ảnh minh họa: TTXVN)

Hiện một số trường đại học đã bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2017. Đa số các trường công bố sớm là trường xét tuyển theo hình thức dựa trên điểm học bạ bậc trung học phổ thông của thí sinh và các trường năng khiếu.

Đại học Mỹ thuật công nghiệp (Hà Nội) công bố điểm chuẩn trúng tuyển cho 7 ngành học theo cả hai hình thức tuyển là xét học bạ và điểm thi trung học phổ thông quốc gia.

Cụ thể, điểm chuẩn vào trường dao động từ 15,5 đến 20 điểm. Ngành có mức điểm thấp nhất là Thiết kế công nghiệp. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Thiết kế đồ họa.

Trong đó, điểm chuẩn theo hình thức xét tuyển dựa trên học bạ là điểm chuẩn chính thức, điểm chuẩn theo hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi trung học phổ thông quốc gia là điểm dự kiến.

Giải thích điều này, lãnh đạo nhà trường cho biết, do dữ liệu xét tuyển theo phương thức xét điểm thi trung học phổ thông quốc gia chưa được chuyển về các trường nên điểm chuẩn xét theo điểm thi mới là dự kiến. Điểm chuẩn chính thức và danh sách các thí sinh trúng tuyển theo hình thức này sẽ trường công bố vào ngày 1/8, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với các thí sinh trúng tuyển theo điểm học bạ cần nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 về Phòng Đào tạo của trường trước 17 giờ ngày 30/7 để xác định việc nhập học.

Đại học Mỹ thuật công nghiệp cũng thông báo xét tuyển 23 chỉ tiêu nguyện vọng hai cho bốn ngành là Hội họa, Điêu khắc, Gốm và Thiết kế công nghiệp.

Các thí sinh đăng ký xét tuyển dựa trên học bạ vào trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có thể tra cứu kết quả xét tuyển trên cổng thông tin điện tử của trường này.

Đại học Phú Yên công bố điểm chuẩn cho 5 ngành đào tạo trình độ đại học gồm Công nghệ thông tin, Văn học, Ngôn ngữ Anh, Việt Nam học và Hóa học. Hình thức tuyển dựa trên điểm trung bình các môn học năm lớp 12 của thí sinh. Theo đó, mức điểm chuẩn từ 6,43 đến 6,8 điểm, tùy theo từng ngành.

Trường cũng công bố điểm chuẩn theo hình thức xét tuyển tương tự với 5 ngành bậc cao đẳng, gồm Chăn nuôi, Lâm nghiệp, Kế toán, Quản trị kinh doanh và Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử. Trong đó, ngành Công nghệ Kỹ thuật điện điện tử có mức điểm chuẩn cao nhất với 6,87 điểm.

Cùng với việc công bố điểm chuẩn, Đại học Phú Yên thông báo tuyển 200 chỉ tiêu ở nguyện vọng hai. Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển là thí sinh có điểm trung bình các môn năm lớp 12 từ 6 điểm trở lên. Trường tuyển thí sinh trên cả nước và thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 24/8.

Thí sinh tham gia dự tuyển vào Đại học Sân Khấu điện ảnh Hà Nội đã có thể tra cứu kết quả trên cổng thông tin điện tử của trường. Danh sách thí sinh trúng tuyển, không trúng tuyển được trường công bố công khai.

Với các trường xét tuyển dựa trên điểm thi trung học phổ thông quốc gia, hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đang “chạy” phần mềm xét tuyển, lọc ảo và trả cho các trường cân nhắc điểm chuẩn. Được biết quá trình này có thể thực hiện tối đa 6 lần.

Theo quy định của Bộ, các trường sẽ phải công bố điểm chuẩn trước 17 giờ ngày 1/8./.
Hà An (Vietnam+)