Cam phuc nguoi lay than minh chan dan trong vu khung bo Paris hinh anh 1Ludovic Boumbas, người đàn ông dũng cảm đến từ Congo. (Nguồn: Facebook)

Câu chuyện về một người đàn ông da màu đã dũng cảm đứng lên đỡ đạn cho một người bạn trong vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại Paris vào tối 13/11 khiến nhiều người xúc động. Người bạn may mắn sống sót đã được đưa vào bệnh viện và không ngừng gọi tên vị cứu tinh của cô.

Chloe Clement là nhân viên phục vụ của quán càphê Café des Anges. Khi vụ tấn công xảy ra, cô đang có mặt tại bữa tiệc sinh nhật lần thứ 35 của một người bạn tại quán La Belle Equipe.

Sau đó, hai kẻ khủng bố mang súng đã liên tục bắn về họ khiến không gian ấm áp nhanh chóng trở thành một cơn ác mộng. Cô hoảng sợ khi tận mắt chứng kiến những người bạn khác lần lượt ngã xuống.

Cam phuc nguoi lay than minh chan dan trong vu khung bo Paris hinh anh 2Chloe dường như cảm thấy có lỗi với Ludo, cô liên tục gọi tên anh. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Ludovic Boumbas, một người đàn ông da màu, thường được gọi với cái tên Ludo, đã dũng cảm đứng lên chặn những viên đạn đang hướng về phía Chloe. Ngay lập tức, anh đã gục xuống sau cơn mưa đạn của những tên khủng bố.

Ludo đến từ Congo. Buổi tối hôm đó, anh có mặt tại La Belle Equipe để tham dự bữa tiệc sinh nhật của một người bạn và đã không may trở thành một trong số những nạn nhân của vụ tấn công khủng bố đẫm máu này.

Chloe hiện đang được điều trị phục hồi trong bệnh viện. Nhưng cô vẫn đang trong trạng thái hoảng loạn sau khi tận mắt chứng kiến 11 người bạn của mình bị bắn chết bởi những tên khủng bố đáng sợ. Cô liên tục gọi tên người đàn ông đã cứu cô.

Cam phuc nguoi lay than minh chan dan trong vu khung bo Paris hinh anh 3Houda Saadi, chủ nhân của bữa tiệc ác mộng đó. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Houda Saadi, nhân vật chính của bữa tiệc sinh nhật, cũng đã chết trong vụ tấn công đó cùng với 18 người khác tại quán càphê La Belle Equipe./.
Chu Hương (Vietnam+)