ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach — Tại sự kiện Google I / O 2022 diễn ra trong 2 ngày 11 đến 12/5, Google đã chính thức trình làng Android 13 Beta 2, hệ điều hành thế hệ mới. Là doanh nghiệp tiên phong toàn cầu trong công nghệ điện tử, TECNO Mobile là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) đầu tiên tham gia Chương trình Android 13 Beta. Là sản phẩm mới nhất của TECNO, CAMON 19 Pro (5G) sẽ chạy trên Android 13 Beta, mang lại cả hiệu suất vượt trội cũng như quyền riêng tư và bảo mật cho người dùng.

Trong khi đó, TECNO cũng tuyên bố sẽ cập nhật hệ điều hành Android 12 trên dòng CAMON 18 của mình và sẽ tiếp tục nỗ lực để biến người dùng của mình trở thành những người sớm sử dụng hệ điều hành mới nhất và những đột phá về công nghệ tiên tiến với trải nghiệm sản phẩm mới nhất.

Ông Stephen HA, Phó chủ tịch của TRANSSION và Tổng giám đốc của TECNO Mobile cho biết: “Chúng tôi rất vui vì thông qua quan hệ đối tác lâu dài với Google, TECNO đã và đang cung cấp cho người dùng hệ điều hành Android mới nhất để mang lại cho họ những trải nghiệm sử dụng đặc biệt. TECNO CAMON 19 Pro (5G) với Android 13 Beta chắc chắn sẽ cho phép người dùng của chúng tôi nằm trong số những người đầu tiên truy cập các tính năng mới và mang lại cho họ những điều thú vị”.

Với tinh thần “Stop At nothing” (tạm dịch Sẽ làm mọi cách đẻ hoàn thành mục tiêu), TECNO hướng tới việc khuyến khích người dùng khám phá những khả năng không giới hạn. Trong khi cung cấp các sản phẩm thông minh kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật, TECNO mong muốn tạo ra một phong cách sống thông minh hơn và phong cách hơn cho họ. CAMON 19 Pro (5G) rất được mong đợi của TECNO là điện thoại thông minh hiệu suất cao được thiết kế cho những tín đồ thời trang trẻ, tập trung vào khả năng chụp chân dung ban đêm hàng đầu trong ngành của TECNO.

Android 13 có những tối ưu hóa chính bao gồm:

Quyền thông báo chặt chẽ hơn – Quyền riêng tư và lòng tin của người dùng là nguyên tắc cốt lõi của các sản phẩm Android. Để cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát các thông báo mà họ muốn theo dõi, Android 13 giới thiệu POST_NOTIFICATIONS – quyền thời gian chạy mới. Điều này có nghĩa là các ứng dụng cần yêu cầu quyền thông báo từ người dùng trước khi đăng thông báo.

Phông chữ vectơ màu – Android 13 bổ sung hỗ trợ hiển thị cho phông chữ COLR phiên bản 1 (thông số kỹ thuật, video giới thiệu) và cập nhật biểu tượng cảm xúc hệ thống thành định dạng COLRv1. COLRv1 là một định dạng phông chữ mới, rất nhỏ gọn, hiển thị nhanh chóng và sắc nét ở mọi kích thước. COLRv1 có thể được áp dụng cho ứng dụng bắt đầu trong Bản xem trước 2 dành cho nhà phát triển.

Giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – API) chuyển đổi văn bản tiện lợi – Android 13 cho phép các ứng dụng gọi API chuyển đổi văn bản mới, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung họ cần nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Âm thanh Bluetooth LE được nâng cấp – Với âm thanh Năng lượng thấp (LE), người dùng có thể chia sẻ và phát âm thanh của mình cho người khác hoặc đăng ký các chương trình phát sóng công cộng để biết thông tin, giải trí và hơn thế nữa, trong khi chuyển đổi liền mạch giữa các trường hợp sử dụng khác nhau.

Để biết thêm các bước tải xuống cụ thể, hãy truy cập trang web chính thức: https://spot.tecno.com/global/forum.php?mod=viewthread&tid=170154

#TECNO

Giang Tran