Campuchia được bình chọn là điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á

Campuchia là một điểm du lịch văn hóa và sinh thái nổi tiếng với Công viên khảo cổ Angkor, một di sản thế giới ở tỉnh Siem Reap, và một vịnh xinh đẹp ở thành phố Sihanoukville.

Đền Koh Ker được mệnh danh là kim tự tháp của nền văn minh Angkor. (Ảnh: AKP/TTXVN phát)
Đền Koh Ker được mệnh danh là kim tự tháp của nền văn minh Angkor. (Ảnh: AKP/TTXVN phát)

Ngày 28/2, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Sok Soken cho biết nước này một lần nữa được tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) bình chọn là điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á năm 2023.

Theo Bộ trưởng Sok Soken, kết quả này tiếp tục khẳng định sự hấp dẫn của Campuchia là một điểm đến không thể bỏ qua đối với tất cả những người đam mê văn hóa.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Du lịch Campuchia Top Sopheak nhấn mạnh nước này là một điểm du lịch văn hóa và sinh thái, nổi tiếng với Công viên khảo cổ Angkor, một di sản thế giới ở tỉnh Siem Reap, và một vịnh xinh đẹp ở thành phố Sihanoukville, Tây Nam Campuchia.

Ngoài ra, Campuchia còn có 3 Di sản Thế giới khác gồm quần thể đền Sambor Prei Kuk ở tỉnh Kampong Thom, đền Preah Vihear và đền Koh Ker ở tỉnh Preah Vihear.

Du lịch là một trong bốn lĩnh vực chính thúc đẩy nền kinh tế Campuchia. Ngành này đang tạo ra khoảng 450.000 việc làm trực tiếp cho người dân địa phương.

Theo Bộ Du lịch Campuchia, quốc gia Đông Nam Á này đã đón khoảng 5,45 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2023 với tổng doanh thu đạt 3,08 tỷ USD, đóng góp 7,5% vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục