Cận cảnh quá trình tiêu hủy hàng loạt sản phẩm vi phạm trị giá gần 1 tỷ đồng

Cục Quản lý Thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tiêu hủy hàng hóa đối với 62.527 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm, có tổng trị giá lên tới 984.511.000 đồng

Sáng mùng 9/5, hơn 62.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng đã được tiêu hủy tại Nhà máy Công ty Cổ phần Môi Trường Việt Úc nằm trên đường số 9, Khu công nghiệp Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc tiêu hủy được thực hiện dưới sự giám sát của đại diện Phòng chuyên môn và các Đội Quản lý Thị trường có liên quan thuộc Cục Quản lý Thị trường Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện cơ quan chức năng cho biết, các loại hàng hóa được tiêu hủy trong đợt này bao gồm 15.688 đơn vị sản phẩm quần, áo, váy đầm, đồ bộ... các loại, vớ (tất), giày thể thao và 45.000 cái khẩu trang 5D vải không dệt. Những lô hàng này đều không đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng.

Ngoài ra, trong số sản phẩm vi phạm còn có một lượng miếng dán móng tay nghệ thuật các loại được làm giả nhãn hiệu GUCCI.

Toàn bộ số hàng hóa vi phạm sẽ được tiêu hủy trong lò đốt 2 cấp có hệ thống xử lý đồng bộ dưới sự giám sát chặt chẽ của Cục Quản lý Thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về môi trường.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Cục Quản lý Thị trường Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng kém chất lượng trên địa bàn thành phố./.

(Vietnam+)