Liên quan đến vụ việc xe khách giường nằm biển kiểm soát 82K-5677 của Nhà xe Minh Quốc (Kon Tum) bị ném đá vào đêm 1/7 làm một cháu bé 5 tuổi bị thương, cơ quan điều tra Công an huyện Đăk Tô đã triệu tập các đối tượng A Héo, A Hoài và Phạm Văn Bảo cùng trú ở xã Tân Cảnh để lấy lời khai.

Theo bà Ngô Thị Sâm, Bí thư Đảng ủy xã Tân Cảnh, sự việc ném đá là tự phát, đối tượng nhỏ nhất (Phạm Văn Bảo, 14 tuổi) đã thách đố 2 người còn lại.

Trước đó, xã Tân Cảnh cũng đã tổ chức tuyên truyền về việc nghiêm cấm các hành vi ném đá xe khách (sau khi có sự việc ném đá hàng loạt xe ở huyện Đăk Glei vào đầu tháng 6/2015) đến các đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, học sinh...

Tuy nhiên, trong 3 ngày qua, trên địa bàn xã Tân Cảnh vẫn tiếp tục xảy ra 2 vụ ném đá vào xe đang lưu thông trên đường.

Trước đó, vào rạng sáng 30/6, xe ôtô tải biển kiểm soát 75C-042.29 do tài xế Nguyễn Minh Tâm (33 tuổi) điều kiển chạy hướng Kon Tum-Huế khi đến địa bàn xã Tân Cảnh cũng bị ném đá vào trước đầu ca bin xe làm xe hư hỏng nhẹ.

Ông Nguyễn Đức Tuy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum, Phó Ban chỉ đạo An toàn giao thông tỉnh cho biết, thời gian tới, Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum sẽ chỉ đạo Ủy ban Nhân dân cấp huyện, xã tăng cường tuyên truyền, vận động trong nhân dân, đặc biệt là đối tượng trong tuổi vị thành niên để nâng cao nhận thức cho người dân về sự nguy hiểm của hành vi ném đá xe khách...

Đối với các vụ việc ném đá xe khách trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Kon Tum, Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.