Can moc 12 HCV, Nga lap ky tich o Olympic Sochi 2014 hinh anh 1Cả ba vận động viên Nga trên bục nhận huy chương. (Nguồn: AP)

Đoàn Nga đã cán mốc 12 huy chương vàng tại Olympic Sochi bằng kỳ tích giành cả ba vị trí cao nhất ở nội dung trượt tuyết băng đồng 50km.

Trong cuộc đua chung kết, vận động viên Alexander Legkov đã cán đích đầu tiên với thời gian 1 giờ 46 phút 55.2, để giành tấm huy chương vàng thứ 12 cho đoàn thể thao Nga, qua đó khẳng định ngôi vị số 1 của nước này trên quê hương mình.

Maxim Vilegzhanin là người về thứ 2 với thời gian 1 giờ 46 phút 55.9. Đây là điều vô cùng đáng tiếc bởi thời gian của anh nhiều hơn Legkov không đáng là bao nhiêu. Đó cũng là tấm huy chương bạc thứ ba mà Vilegzhanin có được ở Sochi, sau các nội dung trượt tuyết bắn súng đồng đội và tiếp sức.

Tấm huy chương đồng đã được trao cho Ilya Chernousov - người chưa từng có vinh dự đứng trên bục trao huy chương tại Thế hội lần này.

Như vậy, đoàn Nga tiếp tục khẳng định ngôi vị số 1 của mình tại Olympic Sochi, khi đã giành được 12 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 9 huy chương đồng.

Hiện tại, Nga vẫn còn cơ hội để nâng số huy chương vàng lên con số 13, nếu họ giành chiến thắng ở môn xe trượt lòng máng nội dung bốn người./.
Lâm Anh (Vietnam+)