Số ca bệnh nhi nhiễm bệnh sốt xuất huyết và tiêu chảy nhập Bệnh viện Nhi Đồng thành phố Cần Thơ liên tục tăng trong mấy tuần qua.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng thành phố Cần Thơ Lê Hoàng Sơn cho biết, chỉ riêng từ đầu tháng 4 đến nay, đã có 152 ca sốt xuất huyết và tiêu chảy nhập viện, tăng gấp 2 lần so với 15 ngày đầu tháng 3/2009.

Trong 3 tháng đầu năm 2009, Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ đã tiếp nhận gần 600 ca sốt xuất huyết và tiêu chảy (tăng gần 300 ca so với cùng kỳ năm 2008).

Theo Sở Y tế thành phố Cần Thơ, trong ba tháng đầu năm 2009 tổng số ca mắc bệnh tiêu chảy ở Cần Thơ gần 3.900 ca, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết là gần 130 ca.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng thành phố Cần Thơ cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến dịch sốt xuất huyết và tiêu chảy bùng phát mạnh như hiện nay là do độ ẩm cao, tạo điều kiện cho muỗi gây bệnh sốt xuất huyết phát triển mạnh. Đặc biệt, hiện nay một số khu dân cư sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh để sinh hoạt đã tạo điều kiện cho dịch bệnh tiêu chảy phát triển mạnh.

Để phòng, chống dịch sốt xuất huyết và tiêu chảy có thể bùng phát mạnh, Trung tâm Y tế dự phòng Cần Thơ đã chỉ đạo Trung tâm y tế các quận, huyện tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tổ chức phun xịt hóa chất diệt muỗi để chống dịch sốt xuất huyết có thể lây lan, vận động người dân “ăn chín, uống sôi, ở sạch” để ngừa dịch tiêu chảy.

Bên cạnh đó, việc tập trung công tác tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng bệnh đến các khu dân cư, khối trường học nhằm phòng chống dịch bệnh và hạn chế bệnh có thể bùng phát mạnh trong thời gian tới cũng được chú trọng./.

(TTXVN/Vietnam+)