Cần Thơ: Giả danh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông để lừa đảo

Thời gian gần đây, một số đối tượng giả danh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ gọi điện cho cán bộ lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong thành phố và người dân để lừa đảo.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Ngày 5/3, ông Huỳnh Hoàng Mến, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ có thông báo về việc cảnh giác với hành vi giả danh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ để lừa đảo.

Theo ông Huỳnh Hoàng Mến, thời gian gần đây, một số đối tượng giả danh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ gọi điện cho cán bộ lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong thành phố và một số người dân để lừa đảo.

Các đối tượng gọi điện đe dọa, cho rằng số thuê bao của những người này đang sử dụng đã gọi điện hoặc dùng để tạo tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội.

Các tài khoản này đã đăng phát thông tin chống phá Đảng, Nhà nước hoặc liên quan đến đường dây phản động, phát tán những thông tin chống phá chính quyền và đang bị điều tra, sẽ bị mời làm việc để xử lý...

Sau khi đe dọa, các đối tượng này còn yêu cầu chủ thuê bao đang nghe điện thoại chuyển tiền hoặc làm theo yêu cầu, hướng dẫn để lừa đảo.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ khẳng định, không có việc lãnh đạo sở gọi điện thông báo hoặc mời làm việc để xử lý bất cứ ai liên quan đến các vụ việc nêu trên.

Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan Nhà nước, nếu mời làm việc liên quan đến cá nhân, tổ chức nào, đều phát hành văn bản chính thức hoặc đến tận nơi cư trú mời trực tiếp.

Do đó, các cá nhân, tổ chức tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng tượng giả danh.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị người dân nếu nhận điện thoại nghi vấn từ đối tượng thì nên ghi âm lại cuộc gọi, tra cứu thêm thông tin, bình tĩnh, không quá lo lắng và tuyệt đối không làm theo bất cứ hướng dẫn, đề nghị nào.

Bên cạnh đó, các đơn vị, cá nhân cần đề cao cảnh giác với hành vi giả danh lãnh đạo gọi điện lừa đảo.

Nếu phát hiện đối tượng giả danh để lừa đảo, cần thông báo kịp thời cho Sở Thông tin và Truyền thông qua các số điện thoại: 0292.3899.588 (Thanh tra Sở) hoặc 0292.3811.502 (Văn phòng Sở) hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để trình báo vụ việc để xử lý, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục