Học sinh lớp 12 ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. (Ảnh Công Luật/TTXVN)

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ, thành phố sẽ có 8.864 thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017; trong đó có 8.202 thí sinh của hệ giáo dục Trung học phổ thông và 662 thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên.

Do năm nay có nhiều điểm mới trong công tác tuyển sinh nên Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, tư vấn, ôn tập nhằm giúp thí sinh khỏi bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi.

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay thí sinh sẽ thi bài tổ hợp Vật lý-Hóa học-Sinh học, gọi chung là Khoa học tự nhiên; và tổ hợp Lịch sử-Địa lý-Giáo dục công dân, gọi chung là Khoa học xã hội.

Chính vì thế, để chủ động trong công tác hỗ trợ thí sinh dự thi Trung học phổ thông quốc gia 2017, cũng như giúp các em không bỡ ngỡ đối với hình thức thi mới, ngay từ đầu năm, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành xây dựng và thẩm định ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm khách quan cho từng môn.

Song song đó, tập huấn cho giáo viên ôn tập cho học sinh theo mô hình mới, trên cơ sở ứng dụng phần mềm tin học vào dạy và học.

Ngoài ra, các trường cũng thường xuyên tổ chức thi thử để đánh giá năng lực học sinh, trên cơ sở đó tư vấn cho các em chọn khối, trường phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017, cả thành phố Cần Thơ có 22 điểm thi, với 383 phòng thi đặt tại các trường thuộc 9 quận, huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh không phải di chuyển nhiều.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập đội kiểm tra, nhằm kiểm tra và đánh giá cơ sở vật chất tại các điểm thi, đảm bảo các tiêu chuẩn phục vụ cho kỳ thi.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã lên kế hoạch phối hợp với Công an thành phố, Thành đoàn, Sở Y tế… nhằm hỗ trợ thí sinh một cách thiết thực và nhanh chóng nhất, từ hỗ trợ tìm nhà trọ, xe ôm miễn phí, đến công tác cấp cứu, vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như đảm bảo giao thông thông suốt trong ba ngày diễn ra kỳ thi.

Năm 2016, tỷ lệ đậu tốt nghiệp Trung học phổ thông của cụm thi thành phố Cần Thơ đạt gần 94%./.