Hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: nypost.com​)

Tối 31/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã ra tuyên bố lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ở thành phố New York, Mỹ, làm 8 người chết và 11 người bị thương.

Thủ tướng Trudeau nhấn mạnh: “Tôi rất đau lòng khi nghe tin về vụ tấn công khủng bố ngày hôm nay ở thành phố New York. Người dân Canada và tôi xin gửi chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân.”

Cũng trong tuyên bố, nhà lãnh đạo Canada bày tỏ tin tưởng người dân New York sẽ cùng nhau đoàn kết giống như mỗi khi phải đối mặt với những tình huống khó khăn.

[Hiện trường vụ tấn công đẫm máu bằng xe bán tải ở New York]

Trước đó, Tổng thống Mỹ ngày 31/10 đã ra lệnh tăng cường hơn nữa việc "kiểm tra nghiêm khắc" đối với những du khách sắp nhập cảnh Mỹ sau khi xảy ra vụ tấn công đẫm máu đầu tiên được cho là khủng bố ở New York kể từ sau các vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ngày 11/9/2001.

Ông Trump đăng tải trên Twitter: "Tôi mới ra lệnh cho (Bộ) An ninh Nội địa tăng cường Chương trình kiểm tra nghiêm khắc. Trừng phạt về mặt chính trị là đúng song không phải đối với tình huống này"./.