Canada: Nổ nhà máy pháo hoa, làm hai người chết

Canada: Nổ nhà máy pháo hoa làm hai người chết

Ngày 21/6, hàng loạt vụ nổ xảy ra ở nhà máy sản xuất pháo hoa gần Montreal đã san phẳng khu nhà làm hai công nhân thiệt mạng.
Ngày 21/6, hàng loạt vụ nổ xảy ra tại một nhà máy sản xuất pháo hoa gần thành phố Montreal ở Canada đã san phẳng khu nhà và cướp đi sinh mạng của hai công nhân.

Giới chức cho biết bắt đầu từ tiếng nổ đầu tiên vào lúc 9h sáng (giờ địa phương), pháo hoa liên tục phát nổ trong gần 3 giờ đồng hồ ở một kho chứa nằm tại thị trấn Coteau-du-lac, bang Quebec cách Montreal 50 km về phía Tây Nam. Tiếng nổ vang xa tới vài cây số.

Khoảng 150 lính cứu hỏa đã được điều đến để kiểm soát vụ nổ, hàng chục người dân sống xung quanh đã phải di dời, đường quốc lộ nối Montreal và Toronto cũng như tuyến đường tàu hỏa nối Montreal và Ottawa đều bị phong tỏa. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Cùng ngày, giới chức thành phố Cangary thông báo lũ lớn xảy ra ở miền Tây nước này có thể buộc 100.000 người phải sơ tán, trong khi đó bùn sình để lại khiến đường quốc lộ xuyên Canada phải phong tỏa, cô lập các thị trấn nghỉ dưỡng miền núi Banff và Canmore.

Các trận mưa xối xả và lũ xảy ra trên khắp miền Nam bang Alberta ngày 20/6 đã quét qua các con đường và cầu nơi này, làm một người mất tích và xe cộ, đồ đạc trôi khắp nơi. Các cộng đồng khu vực phía Nam Cangary bị ảnh hưởng nhiều nhất, trong đó, 12 nơi đang đặt trong tình trạng khẩn cấp.

Giới chức cho biết việc sơ tán sẽ tiến thành theo nhiều cấp độ trong vài ngày tới. Dự báo mực nước mưa sẽ đạt đỉnh điểm vào chiều 21/6, hiện lượng nước mưa ghi nhận ở vùng trũng sông Bow đã lên tới 10 cm./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục