Hành khách tại sân bay Fort Lauderdale-Hollywood. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, ngày 6/1, người phát ngôn Đại sứ quán Canada tại Washington, bà Christine Constantine khẳng định nghi phạm vụ nổ súng tại sân bay Fort Lauderdale-Hollywood ở bang Florida (Mỹ) không bay từ Canada và cũng không ở trên bất cứ chuyến bay nào của nước này.

Bà Constantin dẫn lời một số quan chức Mỹ cho biết nghi phạm đã bay từ thành phố Anchorage (bang Alaska) qua thành phố Minneapolis (bang Minnesota) để đến thành phố Fort Lauderdale.

Trước đó, một quan chức thực thi pháp luật của bang Florida cho rằng tay súng trên đã bay trên một chuyến bay của Canada.

Theo người phát ngôn của Thượng nghị sỹ bang Florida Bill Nelson, thủ phạm vụ tấn công được xác định là Esteban Santiago, 26 tuổi và có thẻ căn cước của quân đội Mỹ.

Kênh ABC News dẫn lời cơ quan điều tra hình sự của Lục quân Mỹ cho biết vào năm 2016, một người mang tên Esteban Santiago thuộc Lực lượng Vệ binh quốc gia đã được giải ngũ trong danh dự.

Ủy viên hội đồng hạt Broward, ông Chip LaMarca cho hay tay súng trên đã ký gửi một khẩu súng trong hành lý. Thủ phạm sau đó đã lấy hành lý, vào nhà vệ sinh để nạp đạn rồi ra ngoài xả súng./.