Xã Tiên Yên là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, cùng với cảnh báo về nguy cơ lũ quét và ngập lụt trên diện rộng trong những ngày tới.
Ông Hoe mắc điện trên ruộng lúa để diệt chuột nhưng không đặt cảnh báo nguy hiểm, khiến anh L.V.H (sinh năm 1992) và anh Đ.P.T (sinh năm 1992) bị điện giật tử vong tại chỗ.
Thời gian hoàn thành gia cố đoạn sạt lở bờ sông 30/4 (thuộc khóm Chòm Xoài, phường Nhà Mát) dự kiến trong tháng 6/2025, để đảm bảo cho người dân đi lại an toàn, hạn chế thiệt hại.
Công an Lạng Sơn đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Tuân - tài xế ôtô đầu kéo chở ximăng dừng đỗ nhưng không bật đèn cảnh báo nguy hiểm, dẫn đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.
Những ngày qua, mái taluy dương tuyến đường ĐT 753B bị sạt lở với chiều dài khoảng 500m khiến một lượng lớn đất đá bị sạt xuống đường, ảnh hưởng đến việc lưu thông của hơn 400 hộ dân.
Trong lúc tắm tại hố nước trong khu vực công trình Dự án Khu nhà ở Biên phòng Kiên Giang, ở ấp Lê Bát, xã Cửa Cạn, thành phố Phú Quốc, cháu K bị hụt chân dẫn đến đuối nước, tử vong.
Hiện nay, nhiều phụ huynh cho con đi học bơi nhưng biết bơi thôi chưa đủ, trẻ cần biết bơi an toàn, biết tự cứu mình khi bị rơi xuống nước, biết thoát hiểm khi đang bơi bị đuối sức, biết cứu đuối...
Tai nạn thương tâm xảy ra khi hai bé gái sinh năm 2010 và 2011 rủ nhau đi tắm ở đúng khu vực cắm biển cảnh báo nguy hiểm cấm tắm. Thi thể của các em được tìm thấy sau đó gần 1 giờ đồng hồ.
Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh cho con đi học bơi nhưng biết bơi thôi chưa đủ, trẻ cần được dạy các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, tránh việc phớt lờ các cảnh báo nguy hiểm.
Đây là sự cố sụt lún mái đê có nguy cơ cao mất an toàn, ổn định cho tuyến đê tả sông Mã và uy hiếp đến tài sản, tính mạng 29.000 người dân ở 5 xã giáp đê vùng tả sông Mã.
Nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố Cần Thơ như Mậu Thân, Nguyễn Văn Cừ, 30/4, Cách Mạng Tháng Tám, Ngô Quyền, Nam Kỳ Khởi Nghĩa... chìm trong biển nước, có nơi ngập sâu gần hết bánh xe máy.
Các tỉnh nằm trong khu vực tình hình thiên tai diễn biến phức tạp những ngày tới được yêu cầu chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn; chuẩn bị lương thực, thực phẩm đề phòng ngập lụt, chia cắt.
Dù cho chính quyền địa phương đã có những cảnh báo, nhưng người dân vẫn bất chấp, vô tư xuống tắm sông Đà mà không nghĩ đến những hệ lụy đáng tiếc có thể xảy đến với tính mạng của bản thân.
Dù chính quyền địa phương đã có những cảnh báo, tuyên truyền, kể cả cắm biển cấm tắm sông, nhưng người dân ở Hòa Bình vẫn bất chấp, 'vô tư' xuống tắm ở sông Đà.
Đợt phun trào lần này kéo dài 7,5 phút, dài hơn nhiều so với những lần trước, và đẩy luồng tro bụi xa 2km. Nhà chức trách khuyến cáo người dân địa phương và khách du lịch nâng cao cảnh giác.
Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông các tuyến đường trên Bán đảo Sơn Trà để hạn chế tai nạn.
Ông Đặng Minh Đông, Chủ tịch UBND xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, cho biết điểm sạt lở có chiều dài khoảng 100m, ăn sâu vào đất liền 4m, làm đường dân sinh bị chia cắt.