Cảnh sát Đức nhận được tin báo về thủ phạm trước vụ tấn công ở Hamburg

Thủ phạm là một công dân Đức 35 tuổi, từng là thành viên của cộng đồng tôn giáo Jehovah's Witnesses và người này được phép sở hữu súng thể thao một cách hợp pháp và đang sở hữu vũ khí bán tự động.
Cảnh sát Đức nhận được tin báo về thủ phạm trước vụ tấn công ở Hamburg ảnh 1Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng ở khu vực sinh hoạt tôn giáo của cộng đồng Jehovah's Witnesses tại Hamburg, Đức ngày 10/3/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Reuters, trong cuộc họp báo ở Hamburg ngày 10/3, các quan chức cho biết cảnh sát Đức đã nhận được một tin báo ẩn danh về tay súng đã bắn chết 7 người tại khu vực sinh hoạt tôn giáo của cộng đồng tôn giáo Jehovah's Witnesses (Nhân chứng Jehovah) ở Hamburg trước vụ tấn công nhưng không có đủ căn cứ để hành động vào thời điểm đó.

Thủ phạm là một công dân Đức 35 tuổi và từng là thành viên của cộng đồng tôn giáo trên. Người này được phép sở hữu súng thể thao một cách hợp pháp và đang sở hữu vũ khí bán tự động.

Công tố viên bang Hamburg cho biết động cơ của vụ tấn công vẫn chưa được làm rõ.

Cùng ngày, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết ông rất sốc và "không thể thốt nên lời" trước vụ tấn công kinh hoàng nói trên, đồng thời chia buồn sâu sắc với các nạn nhân và người thân của họ.

[Đức: Nổ súng tại thành phố Hamburg, ít nhất 15 người thương vong]

Vụ nổ súng xảy ra vào lúc 21h15 tối 9/3 (giờ địa phương) khi những tín đồ Jehovah's Witnesses đang tổ chức một sự kiện trong hội trường nằm trên đường Deelböge, bắt đầu khoảng 2 giờ trước đó.

Ngay khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ một số nhân chứng, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và thậm chí vẫn nghe thấy tiếng súng nổ bên trong khi tìm cách cứu những người bị thương.

Theo cảnh sát, trái với thông tin ban đầu, không có bằng chứng cho thấy thủ phạm bỏ trốn sau khi nổ súng và cũng có dấu hiệu cho thấy thủ phạm nằm trong số những người thiệt mạng, song chưa được xác nhận.

Một số nguồn tin cho biết lực lượng chức năng đã tìm được một người bị trọng thương ở tầng trên của tòa nhà và có những dấu hiệu cho thấy đây có thể chính là hung thủ, người đã dùng súng tự sát khi cảnh sát ập đến./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục