Cảnh sát Malaysia bắt giữ 7 người nghi có liên quan tới IS

Theo Tổng thanh tra cảnh sát quốc gia Malaysia Khalid Abu Bakar, 7 nghi phạm bị bắt lần này gồm 5 đàn ông và 2 phụ nữ.
Cảnh sát Malaysia bắt giữ 7 người nghi có liên quan tới IS ảnh 1Cảnh sát Malaysia làm nhiệm vụ. (Nguồn: Sputnik)

Tờ Channel NewsAsia của Singapore ngày 13/3 đưa tin, lực lượng cảnh sát chống khủng bố Malaysia đã bắt giữ 7 người tình nghi có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong chiến dịch diễn ra từ ngày 8-12/3 tại hai bang Sabah và Selangor của Malaysia.

Theo Tổng thanh tra cảnh sát quốc gia Malaysia Khalid Abu Bakar, 7 nghi phạm bị bắt lần này gồm 5 đàn ông và 2 phụ nữ. Trong vụ bắt giữ đầu tiên, cảnh sát nước này đã bắt giữ 2 nghi phạm người Philippines tuổi 18 và 27.

Hai đối tượng này được cho là có hoạt động quyên góp quỹ cho 2 thành viên IS người Malaysia là Mahmud Ahmad và Mohamad Joraimee, vốn gia nhập hàng ngũ IS tại miền Nam Philippines từ năm 2014.

Thông báo của cảnh sát Malaysia cũng cho biết, 2 nghi phạm người Philippines khác bị bắt giữ với cáo buộc liên quan tới việc đưa các thành viên IS người Indonesia vào miền Nam Philippines. Nghi phạm thứ 5 là một phụ nữ người Malaysia, một viên chức cơ quan nhập cư bị cáo buộc đưa các tay súng IS từ Indonesia và Malaysia vào miền Nam Philippines. Nghi phạm thứ 6 là một người Philippines - một thợ cơ khí xe hơi tại bang Sabah, bị bắt giữ do đang lên kế hoạch tới Syria để gia nhập IS.

Nghi phạm cuối cùng bị bắt giữ là người Malaysia, vốn bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất về Malaysia hôm 16/1 sau khi đối tượng này tìm cách sang Syria cũng với mục đích gia nhập IS./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục