Một tấm bảng yêu cầu công lý cho Tyree đặt gần nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: time.com)

Một cảnh sát tại thành phố Columbus, bang Ohio, Mỹ đã nổ súng bắn chết một thiếu niên da màu khi nạn nhân rút ra một vật giống khẩu súng.

Nạn nhân Tyree King, 13 tuổi, người Mỹ gốc Phi, tử vong sau khi bị Bryan Mason, một cảnh sát da trắng có 9 năm trong ngành, bắn nhiều phát.

Trong một thông báo đưa ra ngày 15/9, Sở cảnh sát Columbus nêu rõ sự việc xảy ra vào cuối ngày 14/9 khi cảnh sát Mason tiếp nhận cuộc gọi về nhiều đối tượng tiến hành một vụ cướp có vũ trang, một trong số này mang súng và đe dọa cướp tiền.

Cảnh sát sau đó phát hiện 3 đối tượng trùng hợp với miêu tả, hai trong số đó gồm có King, đã bỏ chạy.

Khi cảnh sát đuổi kịp và cố gắng khống chế họ trong một ngõ nhỏ thì Kinh rút ra một vật giống như khẩu súng. Ngay lập tức, cảnh sát Mason nổ súng. Đối tượng còn lại không bị thương.

Theo giới chức cảnh sát, vật mà nạn nhân rút ra được xác định là khẩu súng hơi hạng nhẹ (loại súng bản sao theo nguyên bản súng thật, bắn đạn nhựa) có gắn tia laser.

Phát biểu trước báo giới, Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát Columbus Kim Jacobs đã đưa ra hình ảnh về khẩu súng hơi trong vụ việc, nhấn mạnh nó dễ lầm tưởng có thể gây sát thương.

Bà Jacobs đồng thời xác nhận cảnh sát Mason đang bị đình chỉ công tác chờ điều tra nội bộ.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Andrew Ginther kêu gọi mọi người kiềm chế, đồng thời cam kết điều tra thấu đáo vụ việc.

Ông nhận định vụ nổ súng cũng là lời cảnh tỉnh về việc trẻ em sử dụng súng giống như súng thật, gây mất an toàn cho người xung quanh.

Đây là lần thứ 13 xảy ra vụ cảnh sát da trắng bắn người da màu tại thành phố Columbus tính từ đầu năm đến nay. Trong số này, có 5 người da màu đã tử vong và một viên cảnh sát bị bắn chết.

Bên cạnh đó, vụ việc tiếp tục thổi bùng làn sóng phản đối hành vi khống chế quá tay và phân biệt sắc tộc của cảnh sát da trắng tại Mỹ./.