Cảnh sát Nga bắt giữ nhiều nghi can khủng bố

Nhận được tin báo của dân chúng, cảnh sát Nga ngày 30/3 đã bắt giữ 4 nghi can khủng bố, trong đó có một nữ khủng bố qua điện thoại.
Sáng sớm 30/3, cảnh sát Nga đã bắt giữ 4 nghi can khủng bố, trong đó có một nữ khủng bố qua điện thoại.

Nhận được tin báo của dân chúng về một chiếc xe con hiệu Mitsubishi khả nghi đậu trên một phố ở Mátxcơva, cảnh sát đã kịp thời ập tới và bắt giữ 3 phần tử đi từ tỉnh Kurgan tới thủ đô với các túi cá nhân đựng hai can xăng, chất nổ và kíp nổ.

Cảnh sát đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc tàng trữ trái phép vũ khí và chất nổ.

Trong đêm 29 rạng sáng 30/3, cảnh sát thủ đô Nga cũng đã bắt giữ nữ nghi can khủng bố đã 2 lần gọi điện thoại đe dọa cho nổ ga tàu điện ngầm Partizan hoặc ga Shelkov.

Tính đến sáng 30/3, số người chết do hai vụ đánh bom khủng bố tại hai ga tàu điện ngầm Lubyanka và Công viên Văn hóa (Park Kyltury) sáng 29/3 là 39 người (không kể hai kẻ đánh bom) và 71 người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện Mátxcơva.

Tại Azerbaijan, ngày 30/3, Bộ An ninh Quốc gia Azerbaijan (MNB) thông báo trong ngày 16/3 vừa qua, các nhân viên bộ này đã bắt giữ 8 nghi can khủng bố, trong đó có 1 công dân của Cộng hòa Tresnia thuộc Nga.

Theo MNB, 8 nghi can này đã vạch kế hoạch thực hiện các vụ khủng bố tại thủ đô Baku của Azerbaijan. Chúng đã bị bắt cùng những vật chứng gồm nhiều súng lục, 24 gói chất nổ có tổng trọng lượng 10kg, các thiết bị gây nổ và ma túy.

Một tên bị bắt khai rằng tên trưởng nhóm khủng bố đã nhiều lần tuyên bố sẽ thực hiện các vụ đánh bom liều chết tại những nơi có đông người tụ tập ở Baku.

MNB đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến tội tàng trữ trái phép vũ khí và ma túy cùng hoạt động phạm tội có tổ chức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục