Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 14/3 đã công bố hình ảnh hơn 10.000 vũ khí thu giữ được trong chiến dịch chống buôn lậu vũ khí tiến hành hồi đầu năm nay.

Theo tuyên bố của cảnh sát, chiến dịch truy quét này có sự hỗ trợ của Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol), được thực hiện sau một vụ xả súng khiến bốn người thiệt mạng tại Bảo tàng Do Thái ở thủ đô Brussels (Bỉ) hồi tháng 5/2014.

Số vũ khí thu giữ được gồm khoảng 9.000 khẩu súng trường CETME, 1.000 khẩu súng mới, 400 súng bắn đạn trái phá, súng phòng không, lựu đạn, súng lục và súng lục ổ quay.

Cảnh sát còn phát hiện một công xưởng bất hợp pháp gần thành phố phía Bắc Bilbao, tàng trữ các công cụ sửa chữa và lắp ráp vũ khí. Số vũ khí này chủ yếu được tiêu thụ dễ dàng tại thị trường "chợ đen" ở Tây Ban Nha, Pháp và Bỉ, với các "khách hàng tiềm năng" là các nhóm tội phạm và các phần tử khủng bố.

Cũng theo thông báo, năm đối tượng thu mua các vũ khí bị thải loại để sửa chữa, nâng cấp và bán chúng cho các nhóm tội phạm và các tổ chức khủng bố cũng đã sa lưới cảnh sát.

Sau vụ tấn công bằng súng tại Bảo tàng Do Thái ở Brussels, các lực lượng an ninh trên toàn châu Âu đã đẩy mạnh công tác điều tra chống buôn lậu vũ khí./.