Quang cảnh buổi lễ. (Nguồn: CTV Việt Hung)

Ngày 24/3, tại thủ đô Budapest, Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary đã tổ chức lễ cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, trong đó có các chiến sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma năm 1988.

Tham dự buổi lễ có đại diện của các Hội đoàn người Việt tại Hungary như Hội người cao tuổi, Ban lãnh đạo Trung tâm thương mại Thăng Long và hơn 50 phật tử hiện đang sinh hoạt đạo tại chùa Tuệ Giác (Budapest).

Phát biểu khai mạc, ông Trịnh Tuấn Anh, đại diện Ban tổ chức đã nêu lại các diễn biến chính của trận chiến Gạc Ma năm 1988, qua đó nhấn mạnh sự chiến đấu và hy sinh dũng cảm của 64 chiến sỹ công binh, những con người kiên quyết bám đảo, chiến đấu đến cùng để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Tuấn Anh khẳng định việc tổ chức lễ cầu siêu là hoạt động có ý nghĩa của cộng đồng nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng đối với sự hy sinh cao cả của các chiến sỹ đã hy sinh vì biển đảo quê hương Việt Nam.

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự đã thành kính thực hiện các nghi lễ Phật giáo cầu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ siêu thoát./.