Tưng bừng lễ hội Trung Thu của cộng đồng người Việt tại Hungary

Khoảng 1.500 phụ huynh và các cháu thiếu nhi đã tham dự Lễ hội Trung Thu 2016 của bà con người Việt tại Hungary, tổ chức vào chiều tối 10/9 tại thủ đô Budapest.
Tưng bừng lễ hội Trung Thu của cộng đồng người Việt tại Hungary ảnh 1Chú Cuội với màn độc tấu sáo. (Ảnh: Nguyễn Hoàng Linh/Vietnam+)

Khoảng 1.500 phụ huynh và các cháu thiếu nhi đã tham dự Lễ hội Trung Thu 2016 của bà con người Việt tại Hungary, tổ chức vào chiều tối 10/9 tại thủ đô Budapest.

Đêm hội được tổ chức tại Trung Tâm Thăng Long, trung tâm thương mại đầu tiên và cho tới nay là duy nhất do người Việt làm chủ sở hữu và trực tiếp điều hành tại Hungary.

Năm nay, Hội Phật tử - Đạo tràng Chùa Tuệ Giác cùng Chi hội Người Việt Nam tại Trung Tâm Thăng Long đã đứng ra đăng cai tổ chức đêm hội với mong muốn mang tới cho các cháu nhỏ bầu không khí quê hương đầm ấm.

Hơn 400 túi quà cùng hàng trăm suất ăn đã được các cô bác thiện nam, tín nữ chùa Tuệ Giác và các bạn tình nguyện viên trong giới sinh viên, học sinh chuẩn bị chu đáo phục vụ miễn phí các cháu và các bậc phụ huynh trong thời gian lễ hội.

Diễn ra trong vòng gần 6 tiếng từ 18 giờ chiều, chương trình Tết Trung Thu 2016 rất phong phú và đa dạng với các tiết mục vẽ mặt, kết bóng bay, hề xiếc, ảo thuật, ca múa nhạc, hoạt tấu. Các cháu thiếu nhi cùng cha mẹ, gia đình cũng có dịp vui vẻ hòa mình trong các trò chơi dân gian truyền thống, ôn lại những kỷ niệm thuở ấu thơ nơi quê nhà.

Tưng bừng lễ hội Trung Thu của cộng đồng người Việt tại Hungary ảnh 2Màn múa lân tại lễ hội. (Ảnh: Nguyễn Hoàng Linh/Vietnam+)

Cũng trong khuôn khổ Tết Trung Thu 2016, hơn 50 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và các môn năng khiếu khác cũng đã được nhận giấy khen từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, kèm phần quà khích lệ các cháu bước và năm học mới. Bên cạnh đó, tất cả các cháu có mặt tại lễ hội đều được nhận một phần quà, cùng đèn Trung Thu.

Đêm hội kết thúc với màn rước đèn, múa lân sôi động, và sau đó là màn pháo hoa rất ngoạn mục trên bầu trời Budapest, trong nền nhạc những ca khúc quen biết dịp Trung Thu như "Thằng Cuội," "Chú Cuội Chơi Trăng," "Rước Đèn Tháng Tám"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục