Chay lon tai cong ty san xuat go, hau het tai san bi thieu rui hinh anh 1Lực lượng chữa cháy tích cực khống chế ngọn lửa. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Khoảng 14 giờ ngày 10/1, vụ cháy xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Tài Phú, chuyên sản xuất gỗ, nằm trong Cụm công nghiệp Uyên Hưng, thuộc thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã được lực lượng chức năng cơ bản khống chế, tránh được cháy lan ra khu vực xung quanh.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy bắt đầu xảy ra vào khoảng hơn 11 giờ ngày 10/1 khi các công nhân trong công ty chuẩn bị đến giờ nghỉ trưa.

Các công nhân bỗng nghe thấy tiếng nổ lớn và phát hiện lửa bùng phát từ khu vực kho hàng trong nhà xưởng của công ty.

[TP Hồ Chí Minh: Cháy lớn thiêu rụi 7 phòng trọ và nhiều tài sản]

Các công nhân đã nỗ lực dập lửa. Tuy nhiên, khu vực kho hàng trong nhà xưởng của công ty chứa toàn vật liệu dễ cháy như mút xốp và gỗ nên ngọn lửa cháy lan rất nhanh.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy và chữa cháy thị xã Tân Uyên đã nhanh chóng điều các xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến dập lửa.

Mặc dù lực lượng chữa cháy của thị xã Tân Uyên đã nỗ lực khống chế ngọn lửa song hầu hết tài sản và các sản phẩm của công ty đã bị lửa thiêu rụi, một phần nhà xưởng bị đổ sập.

Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi nhiều máy móc và vật dụng. Thiệt hại do vụ cháy gây ra ước tính lên đến nhiều tỷ đồng.

Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy cũng như các thiệt hại do vụ cháy gây ra đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)