Chính quyền xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, với sự nỗ lực, khẩn trương của lực lượng chữa cháy, đám cháy rừng xảy ra trên địa bàn xã vào đêm 1/7 đã được khống chế.

Theo một số người dân ở xã Công Thành, đám cháy bắt đầu bùng phát vào lúc 20 giờ 30 đêm 1/7 tại khu vực động Tù Và thuộc địa phận xóm Tân Long và xóm Ngọc Sơn (xã Công Thành).

Sau khi phát hiện đám cháy, hàng trăm người gồm các lực lượng công an, quân đội, kiểm lâm và nhân dân xã Công Thành cùng một số xã lân cận nỗ lực dập lửa trong đêm.

Do thời tiết nắng nóng, gió thổi mạnh, khu vực xảy ra đám cháy lại xa nguồn nước nên việc dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. Để ngăn chặn đám cháy không lan sang khu vực rừng xã Mỹ Thành (huyện Yên Thành) và xã Thượng Sơn ( huyện Đô Lương), các lực lượng chữa cháy đã tiến hành thiết lập vành đai cản lửa. Đến khoảng 3 giờ ngày 2/7, đám cháy đã cơ bản được khống chế.

Diện tích rừng bị cháy chủ yếu là rừng thông và rừng phòng hộ. Hiện, chính quyền xã Công Thành đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân xảy cháy và thống kê thiệt hại do đám cháy gây ra./.