Chỉ có 12% người Mỹ có dự định đi du lịch mùa Xuân 2021

Hiệp hội Du lịch Mỹ cho biết cuộc thăm dò do họ ủy quyền cho thấy người Mỹ vẫn cẩn trọng về du lịch và “còn lâu mới rõ khi nào nhu cầu đi du lịch sẽ tự phục hồi.”
Chỉ có 12% người Mỹ có dự định đi du lịch mùa Xuân 2021 ảnh 1Chỉ có 12% người Mỹ tham gia khảo sát cho biết có kế hoạch cho một chuyến du lịch mùa Xuân năm nay. (Nguồn: AFP)

Hiệp hội Du lịch Mỹ (USTA) ngày 4/3 cho biết nhu cầu đi du lịch ở Mỹ vẫn ở mức thấp dù cho hàng chục triệu người Mỹ đã tiêm vắcxin ngừa COVID-19 khi chỉ có 12% người tham gia khảo sát cho biết có kế hoạch cho một chuyến du lịch mùa Xuân năm nay.

Ngành du lịch Mỹ bị tàn phá nặng nề trong năm qua do nhu cầu đi lại sụt giảm vì đại dịch.

USTA cho biết cuộc thăm dò do họ ủy quyền cho thấy người Mỹ vẫn cẩn trọng về du lịch và “còn lâu mới rõ khi nào nhu cầu đi du lịch sẽ tự phục hồi.”

[Dịch COVID-19 khiến ngành du lịch Mỹ đối mặt với khó khăn chồng chất]

Ngành du lịch Mỹ một lần nữa hối thúc các khoản tín dụng mới để hỗ trợ du lịch giải trí và kinh doanh.

Giám đốc điều hành USTA Roger Dow cho rằng ngành du lịch “thực sự không thể phục hồi cho đến khi đại dịch được kiểm soát” và cho biết thêm ngành du lịch vẫn khuyên nhân viên không nên đi du lịch.

Ngoài ra, ngành du lịch cũng bị ảnh hưởng bởi những hạn chế vốn ngăn cản hàng triệu du khách quốc tế không thực hiện các chuyến đi không cần thiết đến Mỹ từ châu Âu, Canada, Mexico và Brazil.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ vẫn không khuyến khích người Mỹ đi du lịch không cần thiết. USTA kêu gọi Chính phủ Mỹ đưa ra ngày hạn định để tiếp tục tìm kiếm khách du lịch quốc tế, vốn giảm gần 80%.

Theo Cục Thống kê lao động Mỹ, vào đầu năm 2020 ngành công nghiệp “không khói” của Mỹ sử dụng 16,9 triệu lao động, song con số này đã giảm xuống 8,7 triệu người trong tháng 4/2020. Tuy nhiên, số việc làm trong ngành đã phục hồi lên 13 triệu vào tháng 1/2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục