Giờ học của học sinh trường Trung học phổ thông FPT. (Ảnh: FPT)

Trường Trung học phổ thông FPT vừa công bố quỹ học bổng 500 triệu đồng dành cho các học sinh thi vào lớp 10 năm học 2015-2016. 

Theo đó, năm học năm học 2015-2016, học sinh có cơ hội nhận các suất học bổng trị giá 30%-50%-70% học phí của trường khi dự tuyển vào Trung học phổ thông FPT.

Học sinh thuộc diện xét học bổng là các em đạt giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương năm học lớp 9; giải nhất trong kỳ thi Giải toán trên internet–ViOlympic và Olympic Tiếng Anh trên internet (IOE) cấp quốc gia năm học lớp 9. Những học sinh đạt kết quả xuất sắc trong kỳ kiểm tra năng lực tư duy đầu vào do trường Trung học phổ thông FPT tổ chức cũng có cơ hội nhận học bổng này.

Năm 2015, trường Trung học phổ thông FPT tuyển sinh 320 chỉ tiêu, trong đó 250 chỉ tiêu dành cho học sinh có hộ khẩu tại khu vực Hà Nội và 70 chỉ tiêu cho học sinh ở các tỉnh lân cận. 

Để trúng tuyển vào trường, học sinh cần có học lực và hạnh kiểm năm lớp 9 đạt loại khá trở lên và vượt qua bài kiểm tra năng lực tư duy của nhà trường được tổ chức vào ngày 24/5.

Bài kiểm tra đầu vào bao gồm 60 câu chia thành hai phần trắc nghiệm Toán và Tư duy logic, được thực hiện trong 90 phút. Trong đó có 35 câu hỏi kiểm tra kỹ năng tính toán và 25 câu hỏi kiểm tra năng lực tư duy logic. 

Theo ông Đàm Quang Minh, Giám đốc Hệ thống phổ thông FPT, hình thức tuyển chọn đầu vào này giúp trường đánh giá năng lực học tập và độ phù hợp của thí sinh, bên cạnh đó không gây áp lực học thuộc lòng cho thí sinh.

Cũng theo ông Minh, trường Trung học phổ thông FPT định hướng là trường chuyên phong cách sống. Học sinh của trường không chỉ tập trung học tập kiến thức mà còn được chú trọng rèn giũa kỹ năng sống độc lập và trưởng thành. 

Đây cũng là một trong những lý do để trường tổ chức học theo hình thức nội trú. Các học sinh sẽ học tập và sống tập trung tại trường, trong khu nội trú, và chỉ về nhà vào cuối tuần nếu có nhu cầu.

Phụ huynh có thể cho con thử độ phù hợp với cuộc sống độc lập tại trường bằng cách đăng ký chương trình “24 giờ trải nghiệm cuộc sống nội trú” do trường tổ chức. 

Được thành lập năm 2013, trường Trung học phổ thông FPT ngoài công lập đầu tiên theo hình thức nội trú tại Hà Nội. Trường có mức học phí khá cao, từ bốn đến 6 triệu một tháng, chưa kể các chi phí về ở nội trú như tiền ăn, tiền ở, tiền quản lý nội trú./.