ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach  – China Dynamics (Holdings) Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là: 476), một doanh nghiệp chuyên cung cấp các phương tiện năng lượng mới và các giải pháp tích hợp công nghệ và Citizens Resources LLC đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) để thiết lập quan hệ hợp tác kinh doanh chiến lược ở Canada, Mỹ, Brazil, Caribe và Mỹ Latinh (gọi chung là châu Mỹ) để đặt cơ sở cho thỏa thuận cấp phép và phân phối chính độc quyền.

Theo Biên bản ghi nhớ, cả hai bên sẽ ký kết một loạt thỏa thuận cho phép China Dynamics tạo ra một hệ thống bán hàng và mạng lưới phân phối cho các sản phẩm xe điện ở châu Mỹ trên cơ sở độc quyền và hỗ trợ mạng lưới phân phối bằng việc đào tạo, tiếp thị, hậu mãi và cơ sở hạ tầng nạp điện.

Trong khi đó, Citizens Resources được thiết lập để sử dụng công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ, bí quyết, hỗ trợ kỹ thuật và chuỗi cung ứng của China Dynamics để lắp ráp hoặc sản xuất xe điện ở Mexico nhằm xuất khẩu, phân phối, bán và tiếp thị ở châu Mỹ theo một thỏa thuận cấp phép. Citizens Resources sẽ tham gia vào một thỏa thuận mua bán để mua xe hoặc linh kiện từ China Dynamics trên cơ sở cộng thêm chi phí, để China Dynamics sẽ trở thành nhà cung cấp hệ thống truyền động, bộ pin, bộ phụ kiện điện tử và nền tảng xe hoàn chỉnh.

Ông Miguel Valldecabres Polop, Giám đốc điều hành (CEO) của China Dynamics, cho biết: “Chúng tôi vui mừng thông báo về việc ký kết Biên bản ghi nhớ với Citizens Resources, một công ty đầu tư năng lượng và cơ điện thông minh tại Mỹ. Citizens Resources có gần 40 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các doanh nghiệp và quan hệ đối tác quốc tế, đặc biệt tập trung vào Bắc Mỹ và Caribe. Biên bản ghi nhớ này sẽ giúp mở rộng thị trường của Tập đoàn sang châu Mỹ và sẽ bổ sung vào số lượng đối tác ngày càng tăng của Tập đoàn làm việc trên các sản phẩm điện động với mục tiêu cuối cùng là môi trường xanh hơn thông qua phương tiên giao thông không phát thải khí carbon”.

Ông Sergio de La Vega, Giám đốc của Citizens Resources, nhận xét: ¨Chúng tôi đã làm việc về chuyển đổi và hiệu quả năng lượng trong một vài năm gần đây. Electromobility đại diện cho tất cả những gì chúng tôi tin tưởng: thành phố thông minh, dữ liệu lớn, hiệu quả năng lượng, lối sống, sự tôn trọng đối với hành tinh của chúng ta và sự tiến hóa công nghệ. Các phương tiện của tương lai sẽ có xu hướng tự chủ, sạc và lưu trữ năng lượng theo những cách tốt hơn để phục vụ xã hội tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, sự hợp tác này sẽ mang lại sự phát triển và giá trị cho China Dynamics và Citizens Resources”.

Thông tin về China Dynamics

China Dynamics (Holdings) Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là: 476), một doanh nghiệp chuyên cung cấp các phương tiện năng lượng mới và các giải pháp tích hợp công nghệ và là một nhà sản xuất toàn bộ xe chở khách chuyên dụng và xe chở khách năng lượng mới. Đây là doanh nghiệp cung cấp các giải pháp logistics và lái xe tích hợp với nền tảng công nghệ vững chắc trong các lĩnh vực đa dạng bao gồm hệ thống điện nền tảng năng lượng mới và các thành phần chính. Tập đoàn có hai cơ sở sản xuất tại Trùng Khánh và đã phát triển mạng lưới bán hàng tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, châu Á -Thái Bình Dương và Nam Mỹ.

Thông tin về Citizens Resources LLC

Khởi đầu, công ty tiền thân của Citizens là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1979, có trụ sở tại Boston, bang Massachusetts (Mỹ) chuyên nhập khẩu và cung cấp dầu sưởi cho các gia đình có thu nhập thấp ở bang Massachusetts. Trong 40 năm tiếp theo, Citizens đã phát triển thành một công ty tầm cỡ quốc tế trong lĩnh vực năng lượng. Vào năm 2017, Citizens đã bắt đầu chuyển đổi hướng tới việc tung ra một nền tảng cho các khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo, thông minh, cũng như các dự án di chuyển không phát thải.

Các công ty con phân phối của Citizens Resources cung cấp thêm kiến ​​thức và chuyên môn để phát triển các hoạt động kinh doanh vận tải tại châu Âu Latinh. Mạng lưới này trong lĩnh vực năng lượng, ô tô và công nghiệp ở Mỹ và Mexico cho phép Citizens Resources đóng vai trò là nhà đổi mới trong các giải pháp di chuyển thông minh, ô tô điện…

Giang Tran