HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – -Ngày 2 tháng 8 năm 2019 – Hồng Kông đang có một bước tiến vượt bậc trong kỷ nguyên 5G, với việc mới cấp phép cho các băng tần 3,3 GHz, 3,5 GHz và 4,9 GHz. Với việc China Mobile Hồng Kông (CMHK) vừa giới thiệu cửa hàng trải nghiệm 5G đầu tiên tại khu vực trung tâm của Hồng Kông cho công chúng là một động thái mới minh chứng cho nhận xét trên. Công nghệ 5G mở ra một thế giới khả năng vô tận và cửa hàng này được xây dựng để chứng minh và giải thích những cơ hội mới này cho công chúng. Khách hàng có thể trải nghiệm độ trễ thấp và truyền âm lượng lớn của 5G qua nhiều kết nối đồng thời và tìm hiểu về tầm quan trọng của việc áp dụng công nghệ 5G cho các lĩnh vực công nghệ thương mại và sáng tạo. Tất cả được giải thích một cách toàn diện và dễ dàng.

Cửa hàng chính đầu tiên của China Mobile Hồng Kông tại khu vực trung tâm Hồng Kông

Ảnh có độ phân giải cao: https://photos.app.goo.gl/GYoVkvWbkHTB7TWr8

Tiến sĩ Li Feng, Chủ tịch của China Mobile Hồng Kông cho biết: “Đầu năm nay, China Mobile Hồng Kông đã được chỉ định các băng tần 26 GHz và 28 GHz. Hồng Kông đã sẵn sàng để gặt hái những lợi ích của công nghệ 5G. China Mobile Hồng Kông sẽ tích cực tham gia đấu giá các băng thông 5G do Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng K.ông thực hiện bắt đầu vào tháng 10 năm nay. Chúng tôi mong muốn số hóa lối sống của công chúng với nỗ lực liên tục phát triển cơ sở hạ tầng cũng như nỗ lực của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng, sẽ thúc đẩy hơn nữa việc triển khai 5G và phát triển Hồng Kông như một thành phố thông minh được kết nối bởi công nghệ”.

Cửa hàng hàng đầu tích hợp 5G, lối sống và công nghệ thông minh vào cuộc sống hàng ngày

Cửa hàng hàng đầu mới nhất của China Mobile Hồng Kông có hai tầng, bao gồm hơn 2.800 feet vuông (tương đương 261 mét vuông). Cửa hàng nằm ở trung tâm trên đường Des Voeux Road Central. Thiết kế của cửa hàng này có tông màu xám bạc bóng bẩy với các cửa sổ từ sàn đến trần không gian mở, xuyên suốt, đơn giản làm nổi bật công nghệ được trưng bày. Cửa hàng cũng có màn hình siêu rộng toàn cảnh 270 độ hiển thị các biến đổi kỹ thuật số tương lai do 5G mang lại. Khu vực trải nghiệm 5G nằm trên tầng trệt và tầng 1 của cửa hàng, trưng bày nhiều khả năng 5G cho khách hàng. Khách hàng cũng có thể tìm thấy Khu vực nhà thông minh, nơi họ có thể chạm tay vào tất cả các loại sản phẩm số hóa mới và khám phá cách 5G và Internet vạn vật (IoT) băng thông hẹp sẽ hoạt động cùng nhau để giúp cuộc sống ở nhà dễ dàng hơn.

Khu vực dành cho thành viên câu lạc bộ đặc quyền cho lối sống thông minh: Khu vực thành viên câu lạc bộ đặc quyền của China Mobile Hồng Kông trong cửa hàng cung cấp các dịch vụ một cửa ưu tiên cho các thành viên. Khu vực này hiển thị một loạt các mẫu điện thoại thông minh
mới nhất cùng các phụ kiện, cùng với sự hỗ trợ từ các đại diện dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp của China Mobile Hồng Kông. Họ sẽ có mặt để cung cấp các bản cập nhật mới nhất và mọi hỗ trợ về gói dịch vụ hàng tháng, thẻ trả trước, dịch vụ giá trị gia tăng và nhiều dịch vụ khác.
China Mobile Hồng Kông đã phản hồi tích cực với Dự án “5G +” của Công ty nhằm bổ sung cho mạng 4G hiện có, với cơ sở hạ tầng 5G. Điều này sẽ giúp tích hợp liền mạch 5G vào trí tuệ nhân tạo (AI), IoT, Đám mây, Dữ liệu lớn, Điện toán cạnh và công nghệ thông tin và truyền thông khác. Việc mở rộng hệ sinh thái 5G + này vào xã hội rộng lớn hơn, tầm nhìn của “5G + X”, sẽ không chỉ mang lại chất lượng sống cao hơn, mà còn đưa Hồng Kông đến gần hơn để trở thành Trung tâm đổi mới và công nghệ quốc tế.

Cửa hàng trải nghiệm 5G chính của China Mobile Hồng Kông tại trung tâm Hồng Kông

Địa chỉ: 54 – 58, Des Voeux Road Central

Giờ mở cửa: từ 9:30 đến 20:30 hàng ngày

Thông tin về China Mobile Hồng Kông

China Mobile Hồng Kông là công ty con thuộc sở hữu của China Mobile Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là: 941) (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ là: CHL), xếp thứ 47 trên Danh sách Fortune Global 500. Được cấp phép vào tháng 1 năm 1997, China Mobile Hồng Kông hiện là nhà cung cấp các dịch vụ mạng di động hàng đầu tại Hồng Kông.

Công ty cung cấp các dịch vụ liên lạc sáng tạo và toàn diện, bao gồm thoại, dữ liệu, IDD và chuyển vùng quốc tế thông qua 4G LTE, 3GHSPA, GPRS, EDGE và các công nghệ khác. Công ty cam kết phát triển mạng 5G, kết hợp với các công nghệ mới như AI, Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây và dữ liệu lớn, tích hợp các ứng dụng 5G trong các ngành công nghiệp khác nhau và thúc đẩy xây dựng và phát triển các nhóm thành phố thông minh trong Khu vực vịnh lớn (gồm Hồng Kông , Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông).

Giang Tran