Chính phủ Bỉ quyết định chi thêm 1 tỷ euro cho quốc phòng

Theo tờ báo l’Echo của Bỉ, khoản chi thêm này nhằm tăng cường khả năng quốc phòng của Bỉ từ nay đến năm 2030, gồm phát triển một đơn vị an ninh mạng trong quân đội Bỉ.
Chính phủ Bỉ quyết định chi thêm 1 tỷ euro cho quốc phòng ảnh 1Binh sỹ Bỉ tuần tra trên các đường phố ở Brussels. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 24/3, Chính phủ Bỉ đồng ý chi thêm 1 tỷ euro cho quốc phòng, ngoài 10 tỷ euro đã thông qua trước đó.

Theo báo l’Echo của Bỉ, nước này đưa ra quyết định trên ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), dự kiến diễn ra cùng ngày tại Brussels (Bỉ).

Theo tờ báo, khoản chi thêm này nhằm tăng cường khả năng quốc phòng của Bỉ từ nay đến năm 2030, gồm phát triển một đơn vị an ninh mạng trong quân đội Bỉ, bổ sung các kho nhiên liệu và đạn dược, trang thiết bị quân sự và quân nhu cũng như cải thiện các hệ thống thông tin và tình báo.

[Quân đội Bỉ thay đổi chiến thuật để tự vệ trước các cuộc tấn công]

Các nước thành viên NATO được yêu cầu chi 2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho ngân sách quốc phòng hằng năm. Bỉ hiện chi 1,2% GDP và khoản chi mới này sẽ đưa phần mức cho quốc phòng của nước này lên 1,54% GDP.

Quân đội Bỉ dự kiến tuyển 2.500 binh sỹ trong năm 2022 để tăng cường cho lực lượng quân đội, hiện ở mức 25.000 binh sỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục