Chính phủ Israel thông qua thỏa thuận miễn thị thực với UAE

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết thỏa thuận miễn thị thực với Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) sẽ củng cố quan hệ giữa hai nước.
Chính phủ Israel thông qua thỏa thuận miễn thị thực với UAE ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Business-standard)

Ngày 22/11, chính phủ của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thông qua thỏa thuận miễn thị thực cho công dân Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), sau khi Abu Dhabi phê chuẩn hiệp ước này hồi đầu tháng.

Động thái mới nhất này đã đánh dấu việc công dân UAE trở thành những người Arab đầu tiên được phép nhập cảnh Israel mà không cần thị thực.

Phát biểu trong phiên họp nội các, Thủ tướng Netanyahu cho biết thỏa thuận miễn thị thực với UAE sẽ củng cố quan hệ giữa hai nước.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Netanyahu cũng khẳng định chuyến thăm Israel hồi tuần trước của Ngoại trưởng Bahrain Abdullatif bin Rashid al-Zayani có ý nghĩa "vô cùng lớn" với việc hai bên tuyên bố mở đại sứ quán tại nước của nhau.

[Chuyến bay thương mại đầu tiên được thực hiện từ UAE tới Israel]

Đây là những động thái nhằm từng bước hiện thực hóa thỏa thuận bình thường hóa quan hệ được ký kết giữa Israel với UAE và Bahrain hồi tháng Chín vừa qua.

Hôm 19/11, hãng hàng không Etihad Airways của UAE và El Al của Israel cũng đã ký bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, trong các lĩnh vực chia sẻ khách hàng thường xuyên, dịch vụ liên danh và kỹ thuật và hàng hóa.

Việc ký kết diễn ra sau khi Etihad tuyên bố sẽ khởi động các chuyến bay hàng ngày đến Tel Aviv. Trước đó, hãng hàng không Israir của Israel cũng thông báo sẽ khai thác các chuyến bay thẳng trực tiếp chở khách đến UAE./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục