Chính phủ tạm quyền Bolivia miễn thị thực cho công dân Mỹ, Israel

Chính phủ tạm quyền của Tổng thống Bolivia lâm thời Jeanine Áñez ngày 12/12 thông báo sẽ bãi bỏ chế độ thị thực đối với các công dân Mỹ và Israel nhằm mở cửa thương mại và du lịch.
Chính phủ tạm quyền Bolivia miễn thị thực cho công dân Mỹ, Israel ảnh 1Một chợ Giáng sinh ở thủ đô La Paz, Bolivia ngày 25/11/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Mỹ Latin dẫn nguồn nhật báo El Comercio của Bolivia cho biết chính phủ tạm quyền của Tổng thống Bolivia lâm thời Jeanine Áñez ngày 12/12 thông báo sẽ bãi bỏ chế độ thị thực đối với các công dân Mỹ và Israel nhằm mở cửa thương mại và du lịch.

Chánh văn phòng Tổng thống Bolivia Yerko Núñez cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải thiện trao đổi thương mại với tất cả các nước trên thế giới.

[Hàn Quốc mở rộng miễn thị thực quá cảnh để thúc đẩy du lịch]

Ông Núñez cho biết trước năm 2014, số du khách Israel tới bang Beni đạt khoảng 50.000 người, nhưng sau khi chính phủ Bolivia quy định buộc phải có thị thực nhập cảnh đối với mọi công dân Israel từ tháng 8/2014, con số này giảm xuống còn 20.000 lượt. 

Năm 2009, chính phủ của Tổng thống Evo Morales đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Israel để bày tỏ tình đoàn kết với Palestine, cho rằng trong giai đoạn đó đã xảy ra “những tội ác chống lại loài người” tại Dải Gaza./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục