Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, tối 22/9, Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã lên án mạnh mẽ các hành vi bạo lực và phá hoại liên tiếp của những đối tượng biểu tình quá khích trong hai ngày cuối tuần.

Người phát ngôn của chính quyền cho biết vào ngày 22/9, những người biểu tình quá khích đã có nhiều hành động gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, các trung tâm thương mại và sinh hoạt thường nhật của người dân ở khu vực Sha Tin.

Dịch vụ vận tải ở một số ga tàu điện ngầm cũng bị gián đoạn. Một số đối tượng quá khích có hành vi vi phạm “Điều lệ về quốc kỳ và quốc huy” của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong.

[Cảnh sát Hong Kong bắt giữ 1.474 người trong các vụ biểu tình bạo lực]

Cùng ngày, một số chính trị gia của Hong Kong cũng đưa ra tuyên bố chỉ trích mạnh mẽ đối với những hành động bạo lực và phá hoại này, cho rằng chính quyền đặc khu đã sắp xếp các cuộc đối thoại với người dân để tránh mâu thuẫn xã hội, nhưng các đối tượng bạo lực vẫn tiếp tục thực hiện các hành vi phá hoại và điều này là không thể chấp nhận được. Đồng thời, các chính trị gia này kêu gọi chính quyền đặc khu cần đưa những đối tượng vi phạm ra xét xử.

Những hành động sai trái này sẽ càng chỉ khiến người dân hiểu rõ hơn về ý đồ muốn phá hoại Hong Kong của các đối tượng biểu tình bạo lực.

Các nhà chức trách đặc khu hy vọng rằng tất cả những người dân yêu Hong Kong sẽ thiết lập ranh giới rõ ràng với những đối tượng biểu tình thông qua các hành động thiết thực, ủng hộ cảnh sát thực thi pháp luật chống lại các hành động biểu tình bất hợp pháp này để bảo vệ sự an toàn cho người dân, nhanh chóng khôi phục trật tự xã hội.

Dự kiến trong tuần này, Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga sẽ có những cuộc đối thoại trực tiếp với người dân để giải quyết những vấn đề xã hội./.                           

Lê Anh (TTXVN/Vietnam+)