Liên quan đến vụ bé 22 tháng tử vong khi đang truyền dịch tại phòng khám tư, sáng 18/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Sở Y tế, Ủy ban Nhân dân quận Long Biên làm rõ những sai phạm (nếu có) tại phòng khám này.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố giao Giám đốc Sở Y tế phối hợp với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Long Biên kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong quá trình thăm khám cho bệnh nhân tại Phòng khám chuyên khoa Nội 2 tại địa chỉ số 392 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên (Hà Nội) do bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Sau khi làm rõ vụ việc, các đơn vị báo cáo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố trước ngày 25/10/2018.

Như tin đã đưa, chiều 17/10, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo khẩn gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc tại Phòng khám chuyên khoa Nội 2 tại địa chỉ số 392 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên xảy ra trường hợp bé trai Nguyễn Gia B (22 tháng tuổi) tử vong sau khi được truyền dịch tại phòng khám này.

Liên quan đến vụ việc này, Công an quận Long Biên đã tiến hành niêm phong Phòng khám; Sở Y tế Hà Nội cũng ra quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 15/10, bé Nguyễn Gia B, sinh ngày 1/12/2016, trú tại thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, được bố mẹ đưa đến Phòng khám trên của bác sỹ Nguyễn Thị Kim Cúc để khám bệnh với dấu hiệu ho, sốt.

Tại đây, bé được bác sỹ kê đơn điều trị bằng thuốc uống tại nhà. Sau khi uống thuốc 1 ngày bệnh nhân không đỡ, kèm theo tiêu chảy, nôn nhiều lần nên gia đình đưa cháu đến khám lại tại Phòng khám của bác sỹ Cúc vào khoảng 16 giờ 20 phút ngày 16/10.

[Đình chỉ hoạt động phòng khám nơi trẻ 2 tuổi tử vong sau truyền dịch]

Bệnh nhi được bác sỹ Cúc khám và trực tiếp truyền dịch (Ringer lactat). Sau khi được truyền dịch khoảng 15 phút thì bệnh nhi có biểu hiện tím tái.

Bác sỹ Cúc đã ngay lập tức rút kim truyền và cùng người nhà đưa bé vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Bệnh nhi nhập Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang lúc 17 giờ 40 phút ngày 16/10 với dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim, không đo được mạch, huyết áp, đồng tử giãn 4 mm - không phản xạ ánh sáng; được cấp cứu theo phác đồ ngừng tim đến 18 giờ 30 phút nhưng không có kết quả.

Bệnh nhi được chẩn đoán tử vong ngoại viện./.
Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)