Được tin về trận động đất ngày 29/5 tại vùng Emilia-Romagna, miền bắc Italy, gây thiệt hại nặng nề về người và vật chất cho người dân địa phương, ngày 31/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Italy Giorgio Napolitano.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng gửi tới nhân dân Italy và gia đình những người bị nạn lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất.

Chủ tịch nước cũng tin tưởng đất nước và nhân dân Italy sẽ sớm vượt qua thời khắc khó khăn này để khắc phục hậu quả động đất và ổn định cuộc sống.

HTML clipboard [Hơn 200 người thương vong bởi động đất tại Italy]

AFP dẫn các nguồn tin Italy cho biết đã có tới hơn 200 người thương vong trong trận động đất xảy ra ở miền bắc nước này sáng ngày 29/5 theo giờ địa phương.

Theo hãng tin ANSA, ít nhất 17 người đã bị thiệt mạng, 200 người bị thương và nhiều người vẫn mất tích trong trận động đất mạnh 5,8 độ Richter xảy ra ở vùng Emilia-Romagna.

Lực lượng cứu hộ cho biết cũng đang còn một số nạn nhân được cho là đã chết do bị vùi lấp dưới các đống đổ nát.

Phát biểu trước Thượng viện Italy, Thư ký Nội các Antonio Catricala cho biết nước này dự kiến sẽ tổ chức để tang các nạn nhân động đất vào ngày 4/6 tới./.