Ngày 25/1, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có điện thăm hỏi gửi Tổng thống Liên bang Nga, D. Medvedev về những thiệt hại về người và tài sản do vụ đánh bom khủng bố tại sân bay Domodedovo, Mátxcơva, ngày 24/1 vừa qua.

Theo Ủy ban điều tra của Nga, vụ nổ bom xảy ra lúc 16 giờ 32 phút (13 giờ 32 phút GMT) khiến sân bay Domodedovo nhộn nhịp nhất Mátxcơva rung chuyển.

Tính đến 7 giờ sáng 25/1 - giờ Mátxcơva (11 giờ sáng cùng ngày giờ Hà Nội), số nạn nhân trong vụ đánh bom khủng bố trên là 35 người thiệt mạng và 180 người bị thương (trong đó có hai người Anh chết và gần 10 người nước ngoài bị thương). An ninh hiện đã được thắt chặt tại khu vực sân bay Domodedovo.

Vụ đánh bom liều chết tại sân bay Domodedovo được coi là vụ khủng bố lớn nhất đầu năm nay và là vụ khủng bố lớn thứ hai sau vụ đánh bom liều chết vào hai ga tàu điện ngầm ở thủ đô Nga, xảy ra cách đây chưa đầy một năm, vào ngày 29/3/2010, làm 40 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Cùng với điện thăm hỏi gửi Tổng thống Liên bang Nga, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có điện thăm hỏi gửi Tổng thống Cộng hòa Liên bang Brazil, Dilma Rousseff về những thiệt hại to lớn về người và vật chất tại bang Rio de Janeiro của nước này do lũ lụt gây ra./.