Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Chiến hạm Rạng Đông. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, sáng 1/7, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm một số di lịch lịch sử nổi tiếng của thành phố Saint Peterburg. ​

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến tham quan Chiến hạm Rạng Đông lịch sử. Đây là chiến hạm đã từng tham gia chiến tranh thế giới lần thứ nhất và lần thứ hai. 

[Hoạt động của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Saint Petersburg]

Chiến hạm là một biểu tượng của cuộc Cách mạng tháng Mười Nga khi nổ phát súng ra hiệu cho cuộc tấn công cuối cùng vào Cung điện Mùa Đông tại Petrograd​ vào ngày 7/11/1917. Ngày nay, Chiến hạm Rạng Đông được bảo tồn và hoạt động như một tàu bảo tàng tại Saint Petersburg. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ xúc động và ấn tượng khi tham quan Chiến hạm Rạng Đông huyền thoại​-bảo tàng nổi, biểu tượng của Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại, cuộc cách mạng đã mở ra một kỷ nguyên mới cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trên toàn thế giới. 

(Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

(Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

(Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)