Chủ tịch Quốc hội Nicaragua qua đời vì bệnh phổi ở tuổi 69

Quốc hội Nicaragua thông báo Chủ tịch Quốc hội Santos René Nunez Téllez đã qua đời tại sau hơn một năm điều trị bệnh phổi tại bệnh viện Costa Rica.
Chủ tịch Quốc hội Nicaragua qua đời vì bệnh phổi ở tuổi 69 ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nicaragua Santos René Nunez Téllez. (Nguồn: elmundo.es)

Ngày 10/9, Quốc hội Nicaragua thông báo Chủ tịch Quốc hội Santos René Nunez Téllez đã qua đời tại sau hơn một năm điều trị bệnh phổi tại bệnh viện Costa Rica.

Ông Núñez Téllez, 69 tuổi, đã điều trị bệnh phổi từ tháng 1/2015 tại bệnh viện trên.

Ông Núñez Téllez là em trai của cố "Tư lệnh" cách mạng Carlos Nunez Tellez, Chủ tịch Quốc hội trong chính phủ Sandino đầu tiên (1979-1990). Ông là Bộ trưởng Phủ Tổng thống trong chính phủ đầu tiên của Tổng thống Daniel Ortega (1985-1990) và kể từ tháng 1/2007, với sự trở lại nắm quyền của đảng Mặt trận giải phóng dân tộc Sandino (FSLN), ông giữ chức Chủ tịch Quốc hội.

Cùng ngày, Chính phủ Nicaragua đã tuyên bố quốc tang ba ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.