Chủ tịch tỉnh Bình Dương vào vùng cách ly thăm hỏi người dân

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương khẳng định hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang nằm trong tầm kiểm soát.
Chủ tịch tỉnh Bình Dương vào vùng cách ly thăm hỏi người dân ảnh 1Ông Nguyễn Hoàng Thao, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, giao lưu, cổ vũ với các bạn sinh viên, tình nguyện viên. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

Ngày 6/2, ông Nguyễn Hoàng Thao, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, cùng lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một mặc đồ bảo hộ vào khu được phong tỏa tại Khu phố 5 và Trường Đại học Thủ Dầu Một (phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một) để hỏi thăm sức khỏe, chúc Tết lực lượng làm nhiệm vụ, người dân, sinh viên.

Ông Phan Công Khanh, Bí thư Đảng ủy phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, cho biết đến nay địa phương đã hoàn thành tốt mọi công tác tổ chức lực lượng, hậu cần cũng như việc chuẩn bị các vật tư, trang thiết bị y tế và nhân sự để phục vụ tại khu vực được phong tỏa, chốt chặn.

Sự phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng trực chiến, nhất là các đơn vị công an, quân đội của thành phố và địa phương đã bảo đảm được tình hình an ninh-trật tự tại các khu vực cách ly.

Việc tổ chức hướng dẫn người dân nhận tiếp tế các nhu yếu phẩm từ bên ngoài vào trong khu vực cách ly thực hiện đúng quy trình về phòng, chống dịch; tuyệt đối không để người trong khu cách ly ra bên ngoài hay để người bên ngoài tiếp xúc gần với người được cách ly mà không có đồ bảo hộ.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và toàn xã hội, thành phố đã nhận được sự giúp đỡ về tiền mặt, hàng hóa, nhất là các loại nhu yếu phẩm thiết yếu để cung cấp cho người dân trong khu vực cách ly.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao đã động viên, khen ngợi các lực lượng trực chiến 24/24 về việc đã gác bỏ những công việc riêng tư, tạm xa gia đình trong những ngày sắp Tết; đồng thời đánh giá cao công tác tổ chức, phối hợp giữa các lực lượng tại các chốt, khu vực cách ly.

Chủ tịch tỉnh Bình Dương vào vùng cách ly thăm hỏi người dân ảnh 2Ông Nguyễn Hoàng Thao, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, giao lưu với tổ công tác ngoài chốt trực đường Trần Văn Ơn. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

Ông Nguyễn Hoàng Thao cũng đã nói lời cảm ơn từ phía Đảng bộ, chính quyền tỉnh đối với các đơn vị, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân về việc cùng chung sức giúp đỡ người dân trong khu cách ly vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng động viên người dân yên tâm, tin tưởng vào cơ quan chức năng trong việc phòng, chống dịch.

Ông khẳng định hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang nằm trong tầm kiểm soát.

Thời gian qua, người dân trong khu vực cách ly được tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm để đảm bảo đời sống trong suốt thời gian cách ly và chuẩn bị đón một cái Tết khác lạ so với mọi năm nhưng vẫn ấm áp, nghĩa tình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục