COVID-19: Bình Dương thêm ca dương tính, phong tỏa một chung cư

Ca bệnh mới đang làm việc tại khu vực sân bay Tân Sân Nhất, không liên quan đến “chùm ca lây nhiễm” liên quan đến Hải Dương đang được tỉnh kiểm soát tốt.
COVID-19: Bình Dương thêm ca dương tính, phong tỏa một chung cư ảnh 1Phong tỏa khu vực chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Văn Hướng/TTXVN)

Sáng 6/2, lực lượng chức năng thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương phong tỏa khu vực chung cư thuộc khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, để truy vết những trường hợp tiếp xúc gần liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 mới nhất vừa phát hiện.

Trao đổi nhanh với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà xác nhận thông tin trên; đồng thời cho biết tỉnh đã chỉ đạo khẩn trương khoanh vùng, thần tốc truy vết những người tiếp xúc gần đưa cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Nguyễn Lộc Hà cho biết thêm ca bệnh mới này đang làm việc tại khu vực sân bay Tân Sân Nhất, không liên quan đến “chùm ca lây nhiễm” liên quan đến Hải Dương đang được tỉnh kiểm soát tốt.

Cụ thể, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương, sáng 6/2/2021, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận chính thức Bình Dương có thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là L.T.A (sinh năm 1993 cư trú tại phòng 11, tầng 5, Khu C2, Chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An); làm việc tại khu vực sân bay quốc tế Tân Sân Nhất. Bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Củ Chi.

[Dịch COVID-19: Bình Dương tạm ngưng nhập cảnh các chuyên gia]

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, ngay trong đêm 5/2, ngành Y tế tỉnh Bình Dương đã nhận được thông tin về ca dương tính này; qua đó đã truy vết hai người nhà tiếp xúc gần với ca bệnh để cách ly và đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh.

Sáng 6/2, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu chung cư mà ca mắc này sinh sống.

Sở Y tế Bình Dương thông báo những ai từng tiếp xúc với bệnh nhân này cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ; gọi điện đến các đường dây nóng cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình:

+ 1900. 9095 (Bộ Y tế)

+ 0274.3848054/027.3848056/0343.445503 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương)

+ 0918.695.518 (Trung tâm Y tế Thuận An)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục