Theo Tân Hoa xã, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào ngày 7/5 đã chúc mừng ông Vladimir Putin nhậm chức Tổng thống Nga.

Trong điện mừng, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào mong muốn nhân dân Nga đạt được những thành tựu to lớn hơn trong quá trình phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của tân Tổng thống Putin.

Ông nhấn mạnh mối quan hệ giữa Trung Quốc và Nga vẫn duy trì động lực mạnh mẽ. Hai nước là những láng giềng lớn nhất và đối tác chiến lược quan trọng nhất của nhau. Phát triển mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện là phù hợp với những lợi ích cơ bản và nguyện vọng chung của hai dân tộc và có lợi cho hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào khẳng định Trung Quốc coi trọng quan hệ với Nga và sẵn sàng làm việc với Nga để làm sâu sắc mối quan hệ thiết thực trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên nhiều cấp độ và tăng cường sự phối hợp chiến lược trong các vấn đề quốc tế và khu vực để thúc đẩy quan hệ Trung-Nga lên những tầm cao mới và mang lại lợi ích cho hai dân tộc.

Ông hối thúc hai nước ưu tiên thực hiện lộ trình phát triển quan hệ song phương 10 năm trên cơ sở những thành tựu đã đạt được./.

(Vietnam+)